รีวิวซีรีส์ The Rain Season 2 จาก Netflix

The Rain Season 2 (2019) Review


ซีรีส์ The Rain หลังจากสร้างความฮือฮามาแล้วในซีซั่นแรกกับความสะพรึงจากสายฝน การกลับมาในซีซั่นที่ 2 กลับมาด้วยจำนวนตอนที่ลดลงเหลือเพียง 6 ตอน จาก 8 ตอน โดยจะมีการดำเนินเนื้อเรื่องต่อเนื่องจากตอนจบของ ซีซั่นแรกเลย โดยจะไม่มีการพักหรือท้าวความกลับไป และมันสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าดูสนุกและดีกว่าซีซั่นแรก และกระชับเนื้อหามากขึ้น

เรื่องราวจะดำเนินต่อจากซีซั่นแรกทันที หลังจาก ซีโมน และพรรคพวกต่างต้องหาทางหนีเพื่อช่วย ราสมุส น้องชายของเธอให้หนีพ้นจากการตามล่าเอาต่วจากองค์กร Apollon ที่หลังจากรู้ว่าภายในตัว ราสมุส นั้นมีเชื้อไวรัสอยู่ และสามารถปรับตัวอยู่กับมันได้โดยไม่เสียชีวิต ทำให้ ซีโมน ต้องหาทางรักษาน้องชายเขาให้หายขาด แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่เชื้อไวรัสก็เริ่มแพร่กระจายแบบรุนแรงขึ้น ทำให้เกิดทั้งสงครามการตามล่า ราสมุส และสงครามการกำจัดไวรัสร้ายนี่ Fie นักวิทยาศาสตร์ที่เหลืออยู่ตกลงที่จะช่วยหาทางรักษา ราสมุส และด้วยความช่วยเหลือของ ซีโมน ดูเหมือนว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในการรักษา

The Rain Season 2
The Rain Season 2

ด้วยประเด็นใหม่ที่เพิ่มเข้ามาของตัวซีรีส์เรื่องนี้ สามารถพาเรื่องราวไปได้ไกลขึ้นกว่าที่คาดคิดเอาไว้เยอะ และบวกกับเหล่าตัวละครหลัก ที่มีการพัฒนาขึ้นตามเช่นกัน ดูแล้วรู้สึกถึงความที่โตขึ้น ทั้งความคิด การกระทำต่างๆ ที่ดูฉลาดขึ้น แม้จะยังมีบางมุมที่จะพาดูแล้วรู้สึกลำไยอยู่บ้าง ด้วยอารมณ์และความคิดที่โง่เขลาขาดสติในแต่ละสถานการณ์ แต่ก็รู้สึกว่ามันดีขึ้นจากซีซั่นแรกเยอะสมควรเลยก็ว่าได้ นอกจากจะยังคงรูปแบบของแนว Survivor / Sci-Fi / Thriller แล้ว ยังกลับมาเน้นในส่วนของ Science มากขึ้น กับการคิดค้นวิธีหาทางรักษาตัว ราสมุส และจะได้เห็นสิ่งไม่คาดฝันจากไวรัส ที่มีพลังรุนแรงแบบไม่คิดมาก่อน

นักแสดงก็ยังคงสวมบทบาทเดิมได้ดี ด้วยองค์ประกอบหลายอย่างที่ส่งผลให้มีการพัฒนาและโตขึ้น และยังมีอะไรให้เราติดตาม และอินไปกับปมของแต่ละคนได้ดี เข้าถึงได้ไม่ยาก และในส่วนของโปรดักชั่นในซีซั่นนี้ทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์กราฟิก บทนักแสดงดราม่ามากขึ้นและตัวนักแสดงเองก็เล่นได้ดี แม้ว่าหนังจะให้ความรู้สึกไม่สุดในแง่การถ่ายทำเมื่อนำไปเทียบชั้นกับซีรีส์ที่สร้างโดย Netflix เรื่องอื่น

โดยรวมๆ แล้ว DooDiDo ก็ขอให้คะแนนที่ 8/10 คะแนน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำได้น่าติดตามมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบแนว Sci-Fi และ Science ยังไงก็ไปลองดูกันได้เลยจ้า

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.playinone.com, FB @myaddictmovies