รีวิว Project Power พลังลับพลังฮีโร่

Project Power หนังแอ็คชั่นไซไฟสุดมันส์กับพลังเหนือมนุษย์


Project Power พลังลับพลังฮีโร่ เป็นหนังที่ชวนคิดว่า หากเรามีพลังพิเศษ เราจะมีพลังอะไร? ตัวหนังเป็นการผสมผสานระหว่างหนังแอ็กชั่นแนวตำรวจตามล่ายาเสพติด กับเรื่องแนวพลังพิเศษ ซุปเปอร์ฮีโร่ ที่นำเสนอในแบบ “กึ่งสมจริง” ได้อย่างน่าสนใจและถือได้ว่าทำออกมาได้ลงตัวมากเลยทีเดียว

หนังได้นักแสดงนำฝีมือดีสองคนมาร่วม นั่นก็คือ เจมี่ ฟ็อกซ์ และโจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์ มานำแสดงเป็นตัวเอกคู่ในเรื่องนี้ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวชมเลยว่า หนังมีไอเดียที่ดีมาก โดยตัวเรื่องเป็นการผสมผสานระหว่างหนังแนวแฟนตาซีพลังพิเศษแบบซุปเปอร์ฮีโร่ให้เข้ากับโทนหนังสไตล์ตำรวจจับพ่อค้ายาในแบบสมจริงและดูน่าเชื่อถือมากๆ แถมยังสะท้อนภาพของสังคมด้านมืดในนิวออร์ลีน ชุมชนคนดำ ที่ทำได้ดีมากๆ แถมยังจิกกัดสังคมปัจจุบันได้เจ็บแสบอีกด้วย ตัวหนังดำเนินเรื่องในแบบ “ตามสูตรสำเร็จ” ของหนังแอ็กชั่นทั่วไป โดยเอาองค์ประกอบของความที่มีคู่หูต่างขั้วต่างสีผิวที่ต้องมาบทคู่กัน

Project Power

จังหวะของหนังเรื่องนี้นั้นแทบไม่มีช่วงน่าเบื่อเลย ตัวละครในเรื่องเองก็ชวนให้เอาใจช่วย น่าติดตามดูพัฒนาการ โดยเฉพาะการใส่ตัวละครสาววัยรุ่นผิวสีอย่าง โรบิน ที่นำแสดงโดย โดมินิก ฟิชแบ็ก นักแสดงหน้าใหม่ที่มีผลงานมาก่อนหน้านี้บ้าง ก็ถือว่าแสดงได้ดี แม้จะไม่ใช่คนผิวสีที่สวยน่ารักอะไรก็ตาม แต่เหมือนเป็นความจงใจของทีมสร้างที่ไม่ต้องการนางเอกสาวสวยตามขนบหนังแอ็กชั่น แต่เป็นวัยรุ่นที่เราสามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งก็เข้าทางแนวเรื่องแบบ Self Insert ที่ให้คนดูวัยรุ่นสามารถแทนตัวเองเข้าไปในตัวละครได้ เรียกว่าเป็นการใส่ประเด็นเรื่อง Coming of Age ในหนังแอ็กชั่นสไตล์ผู้ใหญ่ได้ไม่เลว

ชมตัวอย่างหนัง:

ด้านฉากแอ็กชั่น หากใครคาดหวังว่าจะได้ดูหนังแนวตัวละครใช้พลังพิเศษตีกันแบบอลังการๆ ขอบอกว่าเรื่องนี้ไม่มี แต่จะเป็นแนวที่แบบเป็นการยิงกันทั่วไป แค่มีการประยุกต์การใช้พลังพิเศษเข้ามาบ้าง ถือเป็นความน่าสนใจของการผสมแนวหนังสองแบบสองสไตล์มาใส่ไว้ในเรื่องเดียวกัน การแสดงร่วมกันของ เจมี่ ฟ็อกซ์ และโจเซฟ กอร์ดอน เลวิทท์ ก็เข้าขากันได้ดี ทำให้หนังเรื่อง Project Power พลังลับพลังฮีโร่ ดูสนุกยิ่งขึ้นไปอีก

โดยหนังยังสมทบด้วย Rodrigo Santoro จาก 300 (2006), Amy Landecker จาก Dan in Real Life (2007), Courtney B. Vance จาก The Hunt for Red October (1990) ส่วนบทเด็กเดินยาก็ได้นักแสดงหญิงวัยรุ่นอย่าง Dominique Fishback ที่เริ่มมีชื่อเสียงมาจากหนัง The Hate U Give (2018) โดยหนังถูกกำกับโดย Henry Joost และ Ariel Schulman จาก Nerve (2016) และ Paranormal Activity ภาค 3 และ 4 (2011-2012) รวมถึงยังอยู่ในรายชื่อผู้กำกับที่จะกำกับหนังที่สร้างจากตัวละครในวิดีโอเกม Mega Man อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากดูสามารถเข้าไปดูได้บน Netflix เพราะหนังเรื่องนี้มีเฉพาะบน Netflix เท่านั้น DooDiDo ขอให้คะแนนความสนุกที่ 7.5/10 คะแนน ซึ่งนักแสดงหลักเขาเล่นได้ดีจริงๆ ต้องขอชื่นชม

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.beartai.com/lifestyle/455093, uknow.in.th, www.playinone.com