HilightNetflixดูหนัง

รีวิว Black Summer ปฏิบัติการนรกเดือด

Black Summer ซีรีส์ซอมบี้สุดมันส์จาก Netflix


Black Summer ซีรีส์สัญชาติอเมริกัน สร้างโดย Karl Schaefer และ John Hyams เล่าถึงเรื่องราวการเดินทางฝ่าอันตรายของ โรส (Jaime King) เพื่อไปหาลูกสาวที่ต้องพรากกันในตอนต้นเรื่อง ถือเป็นซีรีส์ที่สร้างโดย Netflix ที่เกี่ยวกับซอมบี้อีกเรื่องที่สนุกใช้ได้เลยทีเดียวเชียวล่ะ

ถ้าคุณเป็นแฟน The Walking Dead อยู่แล้ว เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาด เพราะ Black Summer จะพาคุณลุ้นไปทั้งเรื่อง มันส์ทุกตอน ซอมบี้คลั่งไล่กัดไม่ยั้ง ดูแล้วเหนื่อยแทนจริงๆ ซีรีส์ใช้มุมกล้องตามหลังนักแสดงในหลายๆ ฉากและมีการเคลื่อนไหวของกล้องเยอะและไว ซึ่งอาจทำให้เวียนหัวได้ แนะนำว่าไม่ควรดูบนรถ มีอ้วกแตกกันแน่นอน แต่ข้อดีของมุมกล้องแบบนี้มันช่วยเพิ่มอารมณ์ความตื่นเต้นให้เราได้ ส่วนในเรื่องของความกดดัน พวกเขาสามารถทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว คือให้คนดูลุ้นแล้วลุ้นอีก ว่าจะรอดไหมนะ ลุ้นจิกมือกำหมัดหนักมาก ดูไปแบบหายใจไม่ทั่วท้องแน่นอน

ชมตัวอย่าง:

ซอมบี้ในเรื่องนี้มีความฉลาดกว่าเรื่องอื่นๆ สามารถปีนป่ายและก่อตัวเป็นกำแพงได้ ที่สำคัญมันวิ่งไวมาก ย้ำว่ามากกกกก จริงๆ แถมตามกัดไม่เลิกด้วย เอาจริง คนที่เป็นโรคหัวใจก็ไม่ควรดูนะ ส่วนเรื่องราวก็ไม่ได้โฟกัสที่ตัวละครใดตัวละครหนึ่งเป็นหลัก ในเรื่องมันมีหลากหลายตัวละคร หลากหลายนิสัยให้เราเลือกเอาใจช่วย ทั้งตัวที่เก่ง ไม่เก่ง ตัวถ่วง บลาๆๆ ตลอดจนตัวน่ารำคาญอย่างป้าที่พูดเกาหลี จะสื่อสารยังไง แถมไม่แปลให้ด้วยนะ เป็นงงเด้อ

แต่เราชอบตรงที่ซีรีส์เรื่องนี้สามารถสร้างสถานการณ์ที่เรียบง่าย แต่กลับทำให้เราลุ้นจนแทบหยุดหายใจได้ แต่ก็มีหลายครั้งที่นำเสนอ เหตุการณ์เดียวกัน แต่ละคนมุมมอง ก็แปลกๆ ดี สำหรับเรา ถ้าสามารถมองข้ามได้ก็ถือว่าสนุกไม่น้อยเลยล่ะ แถมมีการถ่ายแบบ Handheld และใช้ Tracking Shot เดินตามตัวละครเยอะมาก มันทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเล่นเกมอยู่

Black Summer
Black Summer

ด้านความสัมพันธ์ของตัวละคร คือ ตัวละครส่วนใหญ่จะเป็นคนแปลกหน้าที่มารวมกลุ่มกัน เมื่อเวลาผ่านไปต่างก็ช่วยเหลือกันดี สามัคคีกันแบบงงๆ แต่ก็หักมุมเล็กน้อย นั่นคงเป็นเพราะพวกเขาเป็นเพียงแค่คนแปลกหน้า ไม่ได้มีความผูกพันกันมามากมาย เลยทำให้ตัวละครไม่ได้นึงถึงเรื่องราวที่ผ่านมาด้วยกัน

สรุปแล้วสำหรับซีรีส์เรื่อง Black Summer คือสนุกและไม่ควรพลาดชม สำหรับชาวสาวกหนังแนวซอมบี้ SA Game แนะนำเลย ส่วนคะแนนความสนุก เราขอให้ที่ 8.5/10 คะแนน แนะนำให้ดูต่อเนื่องยาวๆ จะได้ไม่ขาดตอน

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.crossboxs.com, pantip.com/topic/38837846