ซีรีส์ Brooklyn Nine-Nine ซิทคอมตำรวจสุดฮา

แนะนำซีรีส์สุดฮา Brooklyn Nine-Nine บนเน็ตฟลิกซ์


ตั้งแต่มีโรค COVID-19 ระบาด ก็ได้แต่อยู่แต่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน โรงหนังก็ยังไม่เปิด เครียดมาก ไม่รู้จะดูอะไรดี ลองดู Brooklyn Nine-Nine ดูสิ ตลกมาก แก้เครียด แก้เซ็งได้ดีมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ

ซีรีส์ Brooklyn Nine-Nine มี 7 ซีซั่นด้วยกันบน Netflix เรียกได้ว่าดูกันจนตาแฉะ เป็นซีรีส์แนวตลกที่เล่าเรื่องของคนทำงานในสถานีตำรวจที่ 99 ของเขตบรูคลินในมหานครนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยนักสืบฝีมือฉมัง ที่ปิดคดีได้เป็นร้อยๆ แต่แทบทุกคนมีปัญหาด้านวินัยการทำงานในทางใดทางหนึ่ง และเป็นหน้าที่ของผู้กองคนใหม่ที่พยายามจะเข้ามาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านี้ให้สำเร็จ แต่คนเคยอินดี้มาตลอดจะให้เปลี่ยนทันทีคงไม่ใช่เรื่องง่าย ซีรีส์นี้มันจะออกแนวคล้ายๆ เรื่องเป็นต่อในบ้านเรา แต่เนื้อเรื่องจะดำเนินเรื่องไปด้วยการสืบสวนสอบสวนที่หลายๆ คนคงคิดว่าต้องเครียดแน่ๆ แต่ไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน เฟิร์มเลยว่าฮามาก

Brooklyn 99
ภาพจาก Pantip

เราชอบซีรี่ส์เรื่องนี้มาๆ ซีรีส์ตำรวจจับขโมยสุดฮา แบบแค่ลองไปดูตอนแรกก็ชอบเลยอะ อาจเป็นเพราะเราถูกจริตกับมุขตลกๆ ของฝรั่งด้วย มุขตลกมันจะมากับตัวบทเลย เพราะฉะนั้นมุขไม่ฝืดแน่นอน เพราะทุกตัวละครมันมีบท และมีคาแร็คเตอร์ของมันที่คอยส่งกันอยู่แล้ว จังหวะดีมาก ตัวละครมีเสน่ห์มากทุกตัวเลย เพราะการเป็นซีรีส์ที่มีตอนเยอะแยะมากมาย และสามารถทำให้คนดูหลงรักตัวละครคือโจทย์ข้อสำคัญมากเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าแกนหลักของเรื่องจะเป็นแนวตลกๆ เรียกเสียงฮา แต่ในเรื่องก็ยังสามารถเล่าถึงการไขคดีจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

Brooklyn Nine-Nine
ภาพจาก Pantip

เรื่องนี้ดำเนินความตลกเรียกเสียงฮาก๊าก ด้วยตัวหลักอย่างพระเอกที่ไขคดีเก่งแต่ดันทีนิสัยเหมือนเด็ก นางเอกที่ปฏิบัติตามกฏสะทุกอย่างจนทำคนในสน.รำคาญ เพื่อนสนิทพระเอกที่ทำตัวสนิทจนแปลกๆ นักสืบสาวสุดซาดิสที่ชอบใช้กำลัง จ่าบ้ากล้ามที่จริงๆ แล้วเป็นคนอ่อนโยนมากและชอบกินโยเกิร์ต เลขาสาวสุดเฮี้ยน นักสืบอ้วนสองคนที่วันๆเอาแต่นอนกับกิน และผู้กองเกย์ผิวสีที่ไม่ชอบแสดงออกทางอารมณ์ พอเหล่ากลุ่มคนมาร่วมกันทำงาน ความฮาจึงบังเกิด

แล้วด้วยความที่ตัวละครแต่ละตัวคาแรคเตอร์นั้นไม่ซ้ำกันเลยสักคน ฉะนั้นตัวละครแต่ละตัวเลยมีโอกาสที่จะเล่นอะไรบ้าๆ บอๆ แบบเราที่ชอบจ่าผู้บ้ากล้ามมากๆ คือลองคิดภาพแบบนักกล้ามล่ำๆ ที่สามารถเอากล้ามบีบคอเราตายได้ แต่จริงๆ แล้วเป็นคนน่ารักอ่อนโยนมาก รักลูกรักครอบครัว แล้วดีสุดคือผู้กอง ฮามากเว่อร์ ช่วงแรกๆ เหมือนแบบยังทำเป็นเข้มอยู่ ช่วงหลังกลายเป็นตัวโจ๊กประจำสน.ซะงั้น บางคนดูไปสักพักแล้วรู้สึกว่าบางตัวละครน่ารำคาญมาก แต่พอดู SS2 เท่านั้น หยุดดูไม่ได้แน่นอน

Brooklyn Nine-Nine
ภาพจาก www.engadget.com

ใครที่กำลังเครียดๆ เลือกดู Brooklyn Nine-Nine แน่นอนว่าไม่มีผิดหวัง ดูคลายเครียดก่อนนอนวันละตอนสองตอน บอกเลยว่าหลับสบาย โดยตอนนี้ Brooklyn Nine-Nine อยู่ใน Netflix แค่ 6ซีซั่น แต่ว่าแต่ละตอนในซีซั่น DooDiDo บอกเลยว่าเยอะมาก ใครชอบแนวตลกๆ เบาสมองห้ามพลาดที่จะดู

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : thematter.co, FB: @netflixgoddess @fivetimesamovie