รีวิวซีรีส์ Emily in Paris จาก Netflix

หนีความจริง แล้วปล่อยใจไปกับ Emily In Paris


Emily in Paris หนังขายฝันของผู้หญิง ที่ทำให้หัวใจผู้หญิงทุกคนชุ่มฉ่ำอีกครั้ง เรื่องราวของ เอมิลี่ คูเปอร์ (Liy Collins) สาวนักบริหารการตลาดวัยยี่สิบกว่าจากชิคาโก เธอได้งานที่กรุงปารีสแบบไม่คาดคิด และนี่จะเป็นการผจญภัยเล็กๆ ในชีวิตการทำงาน ชีวิตรัก และการเดินตามความฝันในมหานครปารีสของเธอ

สำหรับซีรีส์เรื่อง Emily In Paris นี้ทำออกมาได้บันเทิงดูง่ายแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ผลงานจากผู้สร้าง Sex and the City ซีรีส์ผู้หญิงสุดแซ่บ เอมิลี่ คูเปอร์ เธอเป็นสาวน้อยชาวอเมริกันที่มีความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใครแถมยังเก่งในเรื่องของการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย เธอมีความหลงไหลในนครปารีสมาก และเมื่อบริษัทตัดสินใจส่งเธอมาทำงานอยู่ที่บริษัทการตลาดในปารีส เท่ากับว่านอกจากได้ไปอยู่ในดินแดนในฝันแล้วเธอยังได้รับโอกาสเพื่อพิสูจน์ฝีมืออีกด้วย แต่การมาอยู่ปารีสไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเธอเป็นอเมริกันที่พูดภาษาฝรั่งเศสไม่ได้ แต่แค่ได้ไปอยู่ที่นั่นแล้วอะไรก็ไม่น่ากลัวสำหรับเธอ

Emily in Paris
Emily in Paris (2020) on Netflix

สำหรับผู้ชายที่คิดจะดูเรื่องนี้ก็ไม่ต้องดูอะไรมาก ให้ดูความน่ารักกับหุ่นของ ลิลลี่ คอลลินส์ ก็ชื่นใจแล้ว และนอกจากนี้ยังได้ความรู้เกี่ยวกับการตลาดอีกด้วยนะ เนื่องจากเอมิลี่ เรียนจบด้านการตลาด และทำงานเกี่ยวกับการตลาด เรื่องนี้จึงมีการสอดแทรกแนวคิดการนำเสนอสินค้าและการสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์อยู่เกือบตลอดทั้งเรื่องเลย เริ่มตั้งแต่วันที่เอมิลี่มาถึงปารีส เธอก็ได้สร้างบัญชีอินสตาแกรม Emily in Paris ถ่ายทอดชีวิตประจำวันในปารีสของเธอ ด้วยมุมมอง และคำบรรยายที่กระชับแต่โดนใจ ทำให้จากที่มีผู้ติดตามไม่ถึงร้อยคนก็กลายเป็นมีผู้ติดตามหลักหมื่นภายในเวลาไม่นาน

“ฉันยอมรับว่า ฉันตามกระแส แต่ความจริงก็คือ คุณขาดเราไม่ได้ เพราะถ้าไม่มีพวกตามกระแสอย่างเรา ก็จะไม่มีผู้นำแฟชั่นอย่างพวกคุณในปัจจุบัน” นี่เป็นคำพูดของ เอมิลี่ คูเปอร์ ที่ได้พูดในซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่งลองคิดดูแล้วมันก็จริงนะ การตลาดจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเลยล่ะ เพราะถ้าเราต้องการเพิ่มยอดขาย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า กลุ่มคนตามกระแสเหล่านี้คือกลุ่มเป้าหมาย และเจ้าของแบรนด์ต้องเห็นความสำคัญกับกระแสเช่นกัน

Emily in Paris
Cr. CAROLE BETHUEL/NETFLIX © 2020

ชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง ถ้าอยากอยู่รอดก็ต้องปรับตัว

เพราะชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง ต่อให้เราวางแผนมาอย่างดี เรื่องอะไรก็เกิดขึ้นได้ เอมิลี่ จากผู้หญิงที่ไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศมาก่อนก็ต้องบินลัดฟ้าไปใช้ชีวิตคนเดียวในต่างประเทศ และความจริงที่ต้องเผชิญมันก็ไม่ได้สวยหรูเหมือนฝัน เอมิลี่ต้องเจอกับเพื่อนร่วมงานที่เป็นคนฝรั่งเศสทั้งหมด ต่างทั้งวัฒนธรรม ภาษา และสิ่งแวดล้อม การที่จะแทรกตัวเข้าไปในกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่ค่อนข้างมองวัฒนธรรมของเอมิลี่ในแง่ลบเป็นเรื่องที่ลำบาก แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้และยังคงเชื่อมั่นในตัวเอง เธอพยายามปรับตัวในส่วนที่เธอสามารถทำได้ เรียนภาษาและเรียนรู้ความต่าง อีกทั้งเธอยังเป็นคนมีพลังในแง่บวกสูงอีกด้วย สิ่งนี้เลยช่วยให้เธอสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

หากใครได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วล่ะก็ SA Game รับรองเลยว่า คุณจะหยุดดูไม่ได้ ตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายเหมือนมนต์สะกด เนื้อเรื่องแต่ละตอนจะมีตอนจบทิ้งท้ายให้ตามต่อ มันเริ่ดจริงๆ นะ เราจึงขอให้คะแนนที่ 9/10 คะแนน นอกจากได้เพลินไปกับชีวิตในฝันของ เอมิลี่ ยังได้ความรู้และแนวคิดอีกด้วย

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : minimore.com, www.beartai.com/lifestyle/488879