รีวิวซีรีส์ The Game: Towards Zero (2020)

The Game: Towards Zero เมื่อการจ้องตา คือการมองเห็นความตาย


จบไปแล้วจ้า สำหรับซีรีส์แนวลึกลับทริลเลอร์ ผลงานการกำกับของ จางจุนโฮ และ อีจีฮโย คนเขียนบท เรื่องราวที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ คิมแทพยอง (รับบทโดย แทคยอน) ชายหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษเมื่อมองนัยน์ตาใครจะมองเห็นเวลาตายของคนคนนั้น แต่ความสามารถพิเศษนี้กลับใช้ไม่ได้กับ ซอจุนยอง

วันหนึ่งเขาได้เข้าไปพัวพันกับการสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับคดีหนึ่งเข้า ซึ่งได้ทำงานคู่กับตำรวจนักสืบสาว ซอจุนยอง (รับบทโดย อียอนฮี) ตำรวจนักสืบสาวประจำสถานีตำรวจยองซานที่ทำงานร่วมกับ คิมแทพยอง ในการตามหาความจริงของคดีฆาตกรรมลึกลับคดีหนึ่ง และพวกเขาต่างก็พยายามที่จะค้นหาความลับที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน

“หากพรสวรรค์คือสิ่งที่พระเจ้ามอบให้กับมนุษย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำไมการมองเห็นความตายของคนอื่นจึงเป็นสิ่งที่พระเจ้ามอบให้กับผม”

The Game Towards Zero
The Game Towards Zero – ภาพจาก www.noozup.me

ท่ามกลางความน่าสงสัยของคำโกหกมากมาย และข้อมูลที่จุนยองได้รับ เธอได้รู้เรื่องความสามารถพิเศษของเขา แม้จะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่เมื่อมีเหตุลักพาตัวเด็กสาวเกิดขึ้น เธอก็ได้พบเขาอีกครั้ง และได้ยืนยันความสามารถที่เธอสงสัย ด้วยความช่วยเหลือของแทพยอง จุนยองสามารถช่วยเหลือเหยื่อที่ถูกลักพาตัวในคดีที่คล้ายกับคดีฆาตกรเที่ยงคืน ที่ทำให้พ่อของเธอที่เป็นนายตำรวจต้องเสียชีวิตเมื่อ 20 ปีก่อน

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อการมองเห็นอนาคตของเขา นำไปสู่การโกงความตาย หากผีเสื้อกระพือปีก ยังอาจสะเทือนถึงดวงดาว การโกงความตายจะนำไปสู่อะไรได้บ้าง และสิ่งที่ผูกพันเขาและหญิงสาวที่เขามองไม่เห็นความตาย ผู้ทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว คืออะไร เมื่อการฆ่าของฆาตกรเที่ยงคืน กลับมาอีกครั้ง พวกเขาตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง

รีวิว 8/10 คะแนน

ซีรีส์เรื่องแรก หลังภารกิจรับใช้ชาติของไอดอลนักแสดง อ็กแทคยอน (กลับมาพร้อมหุ่นล่ำ เท่ฝุดๆ >< เปิดมาตอนแรกก็โชว์หุ่นให้สาวๆ ได้ชุ่มหัวใจ) ที่กลับมาอีกครั้งกับซีรีส์แฟนตาซีเกี่ยวกับความตาย แม้เรื่องนี้จะยังไม่มีผีให้ต้องสยอง แต่กลับเล่นกับความรู้สึกระทึกขวัญของการพยายามแข่งกับเวลาเพื่อช่วยเหลือเหยื่อ (ว่าไปก็ให้ความรู้สึกคล้ายเรื่อง Sketch ของเรน เมื่อปี 2018)

ร่วมกับการสืบสวนเพื่อหาฆาตกรตัวจริง ที่ถ้าดูจากสัปดาห์แรก ก็คงอดไม่ได้ที่จะปักธงไว้ก่อนว่าตัวละครหมอชันสูตรในเรื่อง ที่รับบทโดยอิมจูฮวาน (ผลงาน : Different Dreams / Oh My Ghost) ดูเป็นตัวละครที่น่าสงสัยไม่น้อย (แต่มันจะเดาง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ? แต่ก็ไม่แน่ เพราะการตามหาฆาตกรอาจไม่ใช่ประเด็นสำคัญเท่าการขัดขวางการฆ่าครั้งใหม่ของฆาตกร)

ถ้าจะมองว่าฆาตกรต่อเนื่องเป็นเรื่องที่เริ่มซ้ำแล้วในวงการซีรีส์เกาหลี เรื่องนี้คงเด่นไปที่ความแฟนตาซีของการพยายามโกงความตาย (ที่แอบเห็นจากตัวอย่างตอนหน้าว่า แม้จะโกงความตายได้ครั้งหนึ่่ง ก็อาจไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะกลับมาปกติราบรื่นราวไม่มีอะไรเกิดขึ้น) และจากรูปแบบของการฆ่าที่มีจุดสำคัญหนึ่งคือการที่เหยื่อจะเสียชีวิตตอนเที่ยงคืน ก็ทำให้น่าจะมีเรื่องความกดดันของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง

นอกจากคู่พระนางที่ค่อนข้างชัดเจนว่าจะมีเลิฟไลน์ให้กระชุ่มกระชวย การมีตัวละครทีมของนางเอก หรือคนสนิทของพระเอก ก็พอจะทำให้การดำเนินเรื่องผ่อนคลายลงไปบ้างในช่วงปูเรื่องเริ่มต้นคดี แต่เมื่อถึงจุดที่จะเข้มข้นก็ดำเนินเรื่องรวดเร็วกระชับ ตอนนี้ก็อาจจะต้องห่วงแค่ว่า เรื่องจะเล่นมุกเดิมๆ ที่เราเคยเจอในเรื่องอื่นๆ หรือจะมีจุดพลิกแปลกๆ หรือ อะไรใหม่ๆ ให้ตื่นเต้นมั้ย

นักแสดงนำ
  • TaecYeon รับบท Kim Tae Pyeong
  • Lee Yeon Hee รับบท Seo Joon Young
  • Lim Ju Hwan รับบท Koo Do Kyung

ซีรีส์เรื่อง The Game: Towards Zero เหมาะสำหรับใครที่ชอบอารมณ์ลุ้นๆ เรื่องนี้ก็ถือว่าน่าจะเข้าแนวอยู่ ใครสนใจก็ลองดูไปกับ DooDiDo ได้เลยจ้า

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.noozup.me, www.korseries.com