Wonder Woman เลื่อนฉาย!! จากมิถุนายนไปสิงหาคม

Wonder Woman 1984 เลื่อนฉายไปสิงหาคม


ประกาศอย่างเป็นทางการจ้า !! Wonder Woman 1984 ได้เลื่อนฉายในสหรัฐฯ จาก 5 มิถุนายน 2020 ไปเป็น 14 สิงหาคม 2020 เป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดฉายใหม่นั้นเคยเป็นกำหนดฉายเดิมของ Malignant หนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับ James Wan จาก Aquaman และ The Conjuring

ทั้ง 2 ภาค ซึ่งเป็นของค่าย Warner Brothers เหมือนกัน ในรายงานล่าสุดค่ายยังได้เลื่อน In the Heights, Scoob! และ Malignant ออกไปอย่างไม่มีกำหนดด้วย โดยก่อนหน้านี้ค่าย Warner Brothers ดูเหมือนจะลังเลในการเอา Wonder Woman 1984 เข้าฉายในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยหนังกลายเป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องที่ใกล้ถึงกำหนดฉายมากสุด

หลังจากเรื่องอื่นๆ เลื่อนฉายไปหมดจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม หลายคนที่ชอบดูหนังก็เลยจับตากันมากว่าเรื่องนี้จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน หรือจะตกลงใจไปลงช่องออนดีมานด์หรือสตรีมมิงไปเลย ปัจจุบันก็ได้มีการการันตรีจากค่ายแล้วว่า ตัดสินใจจะไม่สตรีมมิง Wonder Woman 1984 อย่างแน่นอน

และยังไม่ขยับวันฉายจากวันที่ 5 เดือนมิถุนายนออกไป เนื่องจากนักวิเคราะห์ทางด้านการเงินมองว่า หนังเรื่องนี้จะบรรลุเป้าหมายได้ถึงระดับเดียวกันกับ Star Wars: The Rise of the Skywalker หรือ Joker เลยทีเดียวล่ะ ค่ายหนังยังหวังว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จะจบลงทันเวลา

Warner กำลังให้ความสนใจกรรมวิธีการ การให้บริการออนดีมาน์ดหรือสตรีมมิง ด้วยเหตุว่าสตูดิโอเองก็มีแผนการจะปลดปล่อยหนังใหม่อย่าง Birds of Prey, The Gentlemen และ The Way Back ผ่านทางสตรีมมิงก่อนกำหนดเช่นกัน ก็เลยลังเลว่าจะปล่อย Wonder Woman 1984 ให้เช่าดูและขายขาดกันทางสตรีมมิงไปเลย แทนที่จะเลื่อนกำหนดฉายออกไปเรื่อยๆ ติดตรงที่ว่า วอร์เนอร์ ไม่แน่ใจว่าวิธีการนี้จะทำรายได้กลับมาคุ้มค่าไหม แน่ๆ อยู่แล้วว่ารายได้จะต้องลดน้อยลงกว่าการออกฉายทางโรงภาพยนตร์ในสถานการณ์ปกติ แต่การเลื่อนออกไปเรื่อยๆ ก็ทำให้รายได้ของหนังตกลงเช่นเดียวกัน

แม้กระนั้นถ้าเกิดว่าเทียบกับการปล่อยเช่าและขายทางสตรีมมิงแล้ว ช่องทางไหนจะได้หรือเสียมากกว่ากัน แนวทางการให้ผู้ชมสามารถเข้าไปซื้อหนังเพื่อดูแบบออนดีมานด์นั้น ค่าย Universal ได้นำร่องไปก่อนแล้ว ด้วยการปล่อยหนังให้เช่าผ่านสตรีมมิง ทั้ง The Invisible Man, The Hunt และ Emma ที่เข้าฉายไปแล้วถูกปิดโรงจนไม่ได้ฉายต่ออย่างกะทันหัน

และเดือนหน้าก็จะปล่อยหนังใหม่อย่าง Trolls: World Tour ผ่านทางสตรีมมิงเช่นเดียวกัน ในราคาค่อนข้างสูงถึงเรื่องละ 19.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (โดยประมาณ 600 บาท แต่ว่าก็ดูได้ทั้งบ้าน) มีช่วงเวลาในการชมจำกัดที่ 48 ชั่วโมงต่อเรื่อง ส่วน Disney ก็มาจะปล่อยสตรีมมิง Frozen 2 และ Onward ของสตูดิโอ Pixar ที่ทำรายได้จากโรงน้อยกว่าที่คาดไปมากมายในช่วสถานการณ์นี้ ผ่านทางช่อง Disney+

Wonder Woman 1984
Wonder Woman 1984

Wonder Woman เมื่อปี2017 เป็นหนังซูเปอร์ฮีโรหญิงที่ทำรายได้รวมทั่วทั้งโลกไป 812 ล้านเหรียญฯ นับว่าเป็นหนังที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโรของ DC ที่หลังจากล้อแล่มาหลายเรื่อง หนังแยกเดี่ยวก็ลงตัวทั้งความชอบจากแฟนๆ และคอหนังทั่วไป ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ดี จนหนังฮีโรหลังจากนั้นจะแยกย้ายเดินลำพังแบบไม่เกี่ยวข้องกันกับเรื่องอื่นๆ (ทำให้เกิด Aquaman และ Joker ในเวลาต่อมาที่ต่างบรรลุความสำเร็จ เป็นหนังพันล้านเหรียญฯ ทั่วโลกทั้งสองเรื่อง)

ยังเป็นการกำกับโดย Patty Jenkins ที่เป็นผู้กำกับภาคแรก ที่เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าถ้าหากได้กลับมาทำภาค 3 จะเลิกเล่าเรื่องราวที่เนื้อเรื่องอยู่แต่ในอดีตแล้วล่ะ และวันเดอร์วูแมนยังคงแสดงนำโดย Gal Gadot สมทบด้วย Chris Pine (Star Trek) ที่กลับมาเล่นบทเป็นสตีฟ เทรเวอร์ (ซึ่งแฟนหนังคงจะต้องไปติดตามชมในเรื่องว่า เขาฟื้นจากจุดจบในภาคแรกมาได้อย่างไรกันนะ?) Pedro Pascal (Narcos, The Mandalorian) ในบทแม็ก ลอร์ด Kristen Wiig (Bridesmaids) ในบทตัวร้ายหลักของเรื่อง

ทาง DooDiDo ก็รู้สึกเซ็งเบาๆ เหมือนกันนะ แต่ก็อยากให้ทุกคนอดใจรอกันสักนิด รอเจ้าพิษร้าย โรคร้าย COVID-19 ซาลง หรือเบาลงไปก่อน กักตัวอยู่บ้านดู Netflix หรือ Youtube กันไปก่อนเนาะ!

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.beartai.com