รีวิวสปอยล์หนัง The Witch: Part1 The Subversion

The Witch Part 1 The Subversion Review


The Witch : Part 1 The Subversion หนังแอคชั่น ไซไฟ เลือดสาดกระจาย ว่าด้วยเด็กสาวคนหนึ่งถูกฉีดสารเข้าร่างกาย แล้วกลายเป็นคนมีพลังคล้ายๆ หนังเรื่องลูซี่ สวยพิฆาต ที่เราได้รีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นเก่งแบบลูซี่ นางเอกของเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หากคุณเป็นแฟนซีรีส์เกาหลี รับรองเลยว่าคุณจะต้องรู้จักเธอ

และนางเอกหรือตัวเอกของเรื่องนี้ก็คือ คิมดามี นางเอกจากซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ที่ฮิตมากๆ เราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ต้องเคยดู สำหรับเรื่องราวในหนังเรื่อง The Witch Part 1 The Subversion นั้นเล่าเรื่องราวของเด็กผู้หญิงวัยแปดขวบคนหนึ่งที่หนีจากสถาบันวิจัยลับและได้ถูกครอบครัวเกษตรกรช่วยไว้ จนกระทั่งเด็กโตขึ้นมาเป็นสาวแถมแม่ก็ป่วยเป็นอัลไซเมอร์และเงินก็เริ่มหมด นางเอกจึงไปประกวดร้องเพลง แต่ในรายการเธอกลับแสดงความสามารถพิเศษบางอย่างออกมา นั่นจึงทำให้กลุ่มคนที่เธอเคยหนีจากมาตามหาตัวเธอเจอ และเรื่องราวก็ได้เริ่มต้นขึ้น

The Witch Part 1
The witch: Part1 The Subversion

และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นที่ตระหนักได้ว่าชีวิตของตัวเองและครอบครัวไม่ปลอดภัยอีกต่อไป เขาเหล่านั้นคือใคร มีหลายฝ่ายรุมกันมาระรานเธอถึงบ้าน จนเธอต้องตอบโต้ออกไปอย่างที่ไม่คาดคิด ดูเหมือนว่าสิ่งที่หายไปจากความทรงจำของเธอ และเรื่องราวในอดีต จะเป็นกุญแจสำคัญให้คลี่คลายปัญหาและปกป้องพ่อแม่กับมยองฮีได้ สุดท้ายเธอจึงตัดสินใจยอมตามเขาเหล่านั้นไปค้นหาความจริง และจากจุดนี้หนังจะเริ่มเปลี่ยนโทน จากที่ปูเรื่องราว จะนำเข้าสู่การคลายปม

ครึ่งชั่วโมงสุดท้ายของหนัง เราบอกเลยว่า มันส์มาก!! แม้นางเอกจะหุ่นบางร่างน้อยแต่ก็โหดเข้มเกินพิกัดปกติไม่ต่างกับชายบึกบึน เพราะความที่เธอเป็นมนุษย์ที่ไม่ธรรมดา ดีกรีความโหดถูกถ่ายทอดให้เกิดจินตนาการผ่านแอคติ้งที่มีน้ำหนักรุนแรงและเลือดเป็นหลัก เรื่องนี้เน้นเอฟเฟคเลือดที่ดูสมจริง และเปลืองเลือดมาก ใช้คำว่าเลือดสาดจึงน่าจะเหมาะสมที่สุดแล้ว บอกได้คำเดียวว่าสะใจแฟนหนังแอคชั่นแน่นอน

ชมตัวอย่างหนัง:

มีสาระข้อคิดมากมายที่สอดแทรกมากับเรื่อง เช่น ประเด็นความโลภของมนุษย์ที่ไม่หยุดนิ่ง ในด้านบวกก็เป็นการพัฒนามนุษยชาติให้สมบูรณ์แบบ ในด้านลบก็เป็นทำลายความเป็นมนุษย์ด้วยเทคโนโลยีที่ดัดแปลงมนุษย์จนผิดเพี้ยน มองมนุษย์เป็นเพียงสิ่งทดลอง ประเด็นผู้สร้างหรือผู้ให้กำเนิดที่ควรจะถูกเรียกว่าแม่หรือผู้ประดิษฐ์ดีล่ะ ประเด็นการเลี้ยงดูเด็ก พันธุกรรมหรือสภาพแวดล้อม สิ่งใดมีอิทธิพลสำคัญเหนือกว่ากัน

ใครชอบแนวพลังเหนือมนุษย์หน่อยๆ ควรดูเรื่องนี้ สนุกมาก DooDiDo จึงขอให้คะแนนความสนุกที่ 9.5/10 คะแนน ควรค่าแก่การดูมากๆ และแน่นอนว่าปูชื่อเรื่องมาซะขนาดนี้ต้องมี The Witch : Part 2 แน่นอน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.korseries.com, cities.trueid.net