รีวิวหนังเกาหลี The Thieves (2012)

The Thieves ดาวโจรปล้นโคตรเพชร


The Thieves หนังเกาหลีแนวแอ็กชั่นทริลเลอร์ ปี 2012 ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการปล้นของ 10 ดาวโจร ที่มารวมตัวกันในรอบหลายปี เพื่อภารกิจชิงโคตรเพชรมูลค่ามหาศาล และคู่พระนางนักแสดงที่ใครๆ ก็รู้จัก ‘จอนจีฮยอน’ และ ‘คิมซูฮยอน’ จากเรื่อง You Who Came From the Stars ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว

The Thieves ดาวโจรปล้นโคตรเพชร เล่าเรื่องราวของ 10 นักโจรกรรมระดับมืออาชีพแห่งเอเชีย ที่มารวมตัวกันเพื่อปล้นเพชรที่มีมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญ ภายในบ่อนที่มาเก๊า จากทีมเกาหลีและทีมฮ่องกงทุกคนล้วนมีความสามารถเฉพาะตัวที่แตกต่าง ทั้งนักวางแผน นักต่อสู้ นักปีนป่าย นักงัดแงะ นักปลอมตัว ไปจนถึงนักต้มตุ๋น แต่ก็ใช่ว่าเรื่องทุกอย่างจะราบรื่น เพราะเมื่อแผนที่วางไว้กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ต่างฝ่ายต่างก็ระแวงซึ่งกันและกัน ไหนจะปมความสัมพันธ์รักสามเศร้า ไปตลอดจนการแย่งชิงเป้าหมายเพื่อการแก้แค้นส่วนตัว อันนำไปสู่เรื่องราวที่เหนือการปล้นธรรมดา

ชมตัวอย่างหนัง:

ด้วยความที่หนังมีหลากหลายตัวละคร อีกทั้งปมความสัมพันธ์ของแต่ละคู่แต่ละคนก็มากมาย จึงทำให้หนังต้องคลายวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนนี้ให้เข้าใจง่ายและโฟกัสทีละจุดอย่างค่อยเป็นค่อยไป ถึงจะสามารถเอาอยู่กับเรื่องราวทั้งหมดได้ ซึ่งเราได้เห็นความพยายามของทีมงานและผู้กำกับที่คอยประคับประคองเรื่องราวไม่ให้ออกนอกเส้นทาง ทีมงานและผู้กำกับ พวกเขาพยายามปิดช่องโหว่กันอย่างแข็งขัน แต่ก็ใช่ว่าจะเป๊ะ เพราะยังคงให้เห็นช่องโหว่มากมายตั้งแต่เปิดเรื่องยันจบเรื่อง

“ความลับ” ของแต่ละคนที่ค่อยๆ เปิดเผย ได้ทำให้เรื่องราวการโจรกรรม กลายเป็นแค่ “บทเกริ่นนำ” จากจุดนี้หนังได้เปลี่ยนมุมกลายมาเป็น แอคชั่น ดราม่า หักเหลี่ยมแทน ซึ่งหนังก็ทำได้อย่างน่าติดตามดี รวมถึงคิวแอคชั่นที่ดูจะโอเวอร์ไปบ้าง แต่ก็สนุกเอาเรื่องเลยทีเดียว ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที ที่ดูยืดเยื้อ แต่สนุกมากเลยล่ะ ถือว่าหักลบกันได้

The Thieves
The Thieves 2012

หนังมีความไม่สมเหตุสมผลเล็กน้อยในบางจังหวะ แต่ก็พอให้อภัยได้นะ สรุปแล้วแม้ว่าหนังจะมีข้อเสียยิบย่อย แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เมื่อลองมองข้ามไป The Thieves ก็เป็นหนังที่มีความบันเทิง แอ๊คชั่น ครบครัน จนไม่อาจมองข้ามหนังแนวปล้นสายเอเชียเรื่องนี้ไปได้เลย DooDiDo จึงขอให้คะแนนความสนุกที่ 9/10 คะแนน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : pantip.com/topic/34132556