HilightMarvelดูหนังภาพยนต์หนังต่างประเทศ

รีวิว The New Mutants มิวแทนท์รุ่นใหม่

มิวแทนท์รุ่นใหม่ กลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์


The New Mutants มนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ หนังซูเปอร์ฮีโร่แอ็คชั่นสุดมันส์จากผู้กำกับ Josh Boone ดัดแปลงมาจาก Marvel comics ที่เราจะได้เห็นทิศทางใหม่ของหนัง X-Men ในอนาคต ผ่านหนังเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นหนังเจ้าปัญหาเพราะเลื่อนแล้วเลื่อนอีกตั้งแต่ปี 2017

หนังเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นมนุษย์กลายพันธุ์รุ่นใหม่ 5 คน ด้วยปมปัญหาส่วนตัวของแต่ละคน ทำให้ถูกนำมาอยู่ในสถาบันเพื่อบำบัด และเรียนรู้การควบคุมและใช้พลังของตัวเอง แต่ความเป็นจริงสถาบันแห่งนี้มีความลับบางสิ่งบางอย่างแอบซ่อนอยู่ ที่ค่อยๆ คุกคามกลุ่มมิวแทนท์รุ่นใหม่ ทั้งหมดจึงต้องร่วมมือกันสืบหาความจริงและหาทางรอดจากสถานการณ์นี้ไปให้ได้… หนังมีความพยายามในการนำเสนอความแปลกใหม่ กับการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในธีมสยองขวัญ กับเรื่องราวที่ถูกวางไว้ในพื้นที่จำกัด กับสถาบันที่มีสภาพคล้ายสถานพักฟื้น และตัวละคร ดร.เซซิเลีย เรเยส คุณหมอที่ดูแลเหล่ามิวแทนท์รุ่นใหม่ ที่เต็มไปด้วยปริศนา

The New Mutants
The New Mutants

หนังได้นำเสนอข้อคิดต่างๆ ในแง่ของวัยรุ่นปะทะผู้ใหญ่ ความหวังดีของผู้ใหญ่ด้วยการจำกัดความคิดเด็ก โดยหนังได้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนในชื่อเดียวกันที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1982 ด้วยฝีมือของ คริส แคลร์มอนท์ และบ็อบ แมคลอด โดยเล่าเรื่องถึงมิวแทนส์วัยรุ่นที่เข้ามาฝึกฝนทักษะการเป็นฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลซึ่งใน Volume#3 นั้นได้มีการนำเสนอตัวละครปีศาจหมีออกมา วายร้ายตัวนี้เป็นหมียักษ์ที่มีพลังอันแข็งแกร่งอย่างเหลือเชื่อ มันสามารถดึงพลังในตัวออกมาได้จากอารมณ์ด้านมืดของมนุษย์ แถมมันยังมีพลังเทเลพอร์ตและพลังที่ทำให้จิตวิญญาณของมนุษย์เสื่อมทรามลงอีกด้วย

The New Mutants
The New Mutants

แต่อย่างไรก็ตาม Josh Boone ก็เคยได้ออกมาบอกแล้วว่า ปีศาจหมีจะไม่ใช่ตัวร้ายหลักใน The New Mutants แน่นอน พร้อมให้สัญญาว่า หนังเรื่องนี้จะเชื่อมโยงกับจักรวาล X-Men ด้วย ส่วนสิ่งที่ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลของหนังเรื่องนี้คือ การมีอยู่ของโรงพยาบาลที่ควบคุมดูแลโดยผู้หญิงเพียงคนเดียวโดยปราศจากผู้ช่วย

สรุปแล้ว The New Mutants เป็นหนังอีกเรื่องในจักรวาล X-Men ที่ใครๆ หลายคนผิดหวัง แต่ก็มีคำถามว่า ทำไมพวกเขาถึงถูกกักตัวไว้? ใครคือคำที่อยากกำจัดพวกเขา? ความกดดันและสยองขวัญได้รวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ WM ขอให้คะแนนที่ 8/10 คะแนน

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.majorcineplex.com, play.google.com