Hilightดูหนังภาพยนต์หนังต่างประเทศ

รีวิวหนัง The Neon Demon สวยอันตราย

The Neon Demon หนังแนวโรคจิตนำแสดงโดย Elle Fanning


The Neon Demon สวยอันตราย หนังแนวสยองขวัญจิตๆ ปี 2016 ที่ได้ แอลล์ แฟนนิง (Elle Fanning) มารับบทนำหรือตัวเด่นของหนังเรื่องนี้ เจสซี่ หญิงสาวที่เกิดมาสวยมีความมั่นใจที่พยายามก้าวเข้ามาเป็นนางแบบชื่อดังจนทำให้นางแบบรุ่นพี่อย่าง ซาร่าห์ และ จีจี้ เกิดความอิฉฉาในตัวเธอ

เจสซี่ ตั้งแต่เธอผลักดันตัวเองเข้าไปสัมผัสวงการแฟชั่น นับตั้งแต่นั้นทุกอย่างในชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป The Neon Demon นั้นมาพร้อมกับโครงสร้างเรื่องที่เข้าใจง่าย มีการสื่อเมสเซจให้คนดูต้องตีความ ผสมผสานกับการนำเสนอในแบบที่เหนือจริง (Surreal) จิตใจด้านมืดของตัวละครถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของการเล่นแสงสีนีออน การเปลี่ยนผ่านของแคแร็คเตอร์สาวน้อยวัย 16 จากความสดใสธรรมชาติกลายมาเป็นตัวละครสีเทาๆ กับการผูกปมในเรื่องความ ‘อยากมี’ ที่มาจากความ ‘ไม่มี’ ผ่านไดอะล็อกจิกกัดคนคลั่งศัลยกรรม เพื่อแลกกับการมีที่ยืนในวงการที่ใครๆ ก็อยากอยู่ในจุดที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ชมตัวอย่างหนัง:

อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ยกระดับขึ้นมาได้ ก็คงจะเป็นนักแสดงหลักอย่าง Elle Fanning เธอต้องมาแสดงเป็นเด็กสาวที่เด็กกว่าอายุจริงนิดหน่อย แถมต้องแสดงเป็นเด็กสาวที่ดูจะอ่อนต่อโลกในช่วงแรก เธอสามารถเล่นออกมาได้ท็อปฟอร์มทั้งความสวยสง่าแบบเจ้าหญิงที่ซ่อนความร้ายกาจเลือดเย็นไว้ในคนคนเดียว เราคงพอจะรู้กันอยู่บ้างว่าวงการนี้คนเขาอยู่กันอย่างไร จึงอาจจะไม่ถึงกับแปลกใจนักกับเรื่องราวของหนัง

“ความสวย” กลายเป็นสิ่งที่อันตราย โดยเฉพาะเมื่อเธอต้องมาอยู่ในวงการที่ความสวยเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เมื่อใครที่สวยกว่าแบบไม่ศัลยกรรมกำลังก้าวขึ้นเทียบเทียม ความอิจฉาริษยากำลังเกิดขึ้นโดยมองข้ามความสามารถหรือสิ่งที่ควบคุมไม่ได้

The Neon Demon
The Neon Demon

เมื่อดูไปเรื่อยๆ จะพบว่าหนังไม่ได้เจาะลึกวงการนางแบบ-ถ่ายแบบ แต่ตั้งใจจะเสียดสีคนที่เกี่ยวข้องในวงการนี้เสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการนับถือ “ความสวยความงาม” อันเป็นสิ่งเปลือกนอกที่คนใช้ตามองเห็นเท่านั้น คลั่งไคล้หลงใหลกันจนไปทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงามให้ตัวเอง

เราจึงขอให้คะแนนอยู่ที่ 6/10 คะแนน รวมคะแนนความสวยของ Elle Fanning แล้ว เอาจริงๆ ที่ SA Game ดูเรื่องนี้ก็เพราะ Elle Fanning คนเดียวที่แบกทั้งเรื่องจริงๆ เพราะตอนจบเรียกได้ว่าเอียนมาก

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.beartai.com, www.patsonic.com