รีวิว The Mortal Instruments: City of Bones

The Mortal Instruments: City of Bones นักรบครึ่งเทวดา


The Mortal Instruments: City of Bones น่าจะเป็นหนังที่ถูกใจบรรดาสาวๆ เป็นพิเศษ เพราะในเรื่องนั้นเต็มไปด้วยหลุ่มหล่อหน้าตาดีกันทั้งนั้นเลย เป็นหนังดัดแปลงเนื้อหามาจากหนังสือ เล่าเรื่องราวโลกทับซ้อนซึ่งจะเน้นไปที่มนุษย์ครึ่งเทวดาอย่าง Shadow Hunter นักล่าเงา

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ แคลรี่ (Lily Collins) ที่เริ่มมองเห็นสิ่งแปลกประหลาดบางอย่าง และความจริงในชาติกำเนิดของเธอก็ค่อยๆ เผยออกมา ด้วยเรื่องราวของหนังสือที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะและเป็นการยากที่จะถ่ายทอดรายละเอียดทั้งหมดออกมาในเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด ผู้กำกับอย่าง ฮาราล์ด ซวาร์ต ก็สามารถร้อยเรียงและถ่ายทอดออกมาได้ดีจนมีกระแสตอบรับออกมาดีมากๆ ในช่วงที่หนังได้ออกฉาย และสำหรับฉากแอ็คชั่นของเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้น่าพอใจเลยทีเดียว มีทั้งความดุดันและความขบขัน แถมมีการใส่ประเด็นของความรักเพศเดียวกันลงไปด้วย

ชมตัวอย่างหนัง:

จริงๆ เนื้อในของเรื่องราวมันยังมีปมและรายละเอียดอีกหลายอย่าง การดำเนินเรื่องที่ค่อยเปิดเผยเรื่องมาทีละอย่างสองอย่าง ทำให้หนังดูน่าสนใจตั้งแต่เริ่มไปจนถึงช่วงสุดท้าย ก็ต้องลองไปดูกันเอาเอง ส่วนด้าน Effect ถือว่าทำได้ดี และความจริง หนังมีแผนจะทำภาคต่อด้วยนะ แต่รายได้ไปไม่ถึงที่คาดไว้จึงไม่ได้ไปต่อ น่าเสียดายเนอะ 🙁

แต่ต้องบอกเลยว่า The Mortal Instruments: City of Bones เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ กับการนำนิยายดังมาทำเป็นหนังที่ได้สร้างความน่าประทับใจให้แก่ผู้ชมไปไม่น้อย ด้วยทีมนักแสดงที่มีหน้าตาเป็นแอกลักษณ์โดดเด่น ใครๆ ก็ชอบ

City of Bones
The Mortal Instruments: City of Bones

สำหรับใครที่ชอบหนังแอคชั่นแฟนตาซีแบบวัยรุ่นๆ เรื่องนี้ถือว่าดีเลยทีเดียว แนะนำให้ดูเลย ส่วน SA Game เราขอให้คะแนนความสนุกที่ 8/10 คะแนนจ้า

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.patsonic.com