รีวิวภาพยนตร์แห่งโลกเวทย์มนต์ Fantastic Beasts 2

Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald


Fantastic Beasts ภาพยนตร์แห่งโลกเวทย์มนต์ที่ได้รับการยืนยันว่าจะมีถึง 5 ภาคด้วยกัน โดยตอนนี้ได้เดินทางมาถึงภาคที่ 2 ให้แฟนๆ หรือสาวกโลกเวทย์มนต์ได้ติดตามและรับชมกัน กรินเดลวอลด์ที่เป็นสาเหตุของความบาดหมางในปัจจุบัน และอดีตของเลตาและนิวท์ ในช่วงที่เรียนฮอกวอตส์ ทำให้เราต้องดู The Crimes of Grindelwald

Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald เรื่องราวได้สานต่อเหตุการณ์จากภาคแรกทันที เมื่อกรินเดลวัลด์โดนควบคุมตัวโดยเหล่ามือปราบมารอย่างเข้มงวด แต่ด้วยความเป็นพ่อมดร้ายในยุคนั้นมีหรือจะยอมจำนนง่ายๆ กรินเดลวัลด์ ก็หลบหนีได้อย่างง่ายดาย เมื่อกรินเดลวอลด์ปรากฏตัว โทนของหนังตึงเครียดขึ้นอย่างชัดเจน แม้ว่าชื่อเรื่องจะว่าด้วยบรรดาเหล่าสัตว์มหัศจรรย์แต่ประเด็นของหนังย้ายไปเน้นหนักที่สงครามเวทมนตร์ระหว่างสองสุดยอดพ่อมดในยุคนั้นคือ ดัมเบิลดอร์ และกรินเดลวอลด์ ที่เจ.เค.เกริ่นมาแล้วว่าตลอดทั้ง 5 ภาคของหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวสงครามของสองผู้ยิ่งใหญ่นี้ที่กินเวลานานถึงสิบเก้าปี

Fantastic Beasts
Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

ในภาคนี้ เล่าเรื่องราวหลักๆ ของการขึ้นเถลิงอำนาจในฐานะพ่อมดด้านมืดของกรินเดลวอลด์ที่รวบรวมพรรคพวกมากมาย แต่เป้าหมายของเขาคือ ครีเซนด์ เด็กหนุ่มจากภาคแรกที่มีพลังมืดอยู่ในตัว ทำให้กรินเดลวอลด์สนใจเป็นอย่างมากและต้องการดึงมาเป็นกำลังสำคัญของเขา ทางด้านมือปราบมารรู้ถึงแผนการของกรินเดลวอลด์จึงมุ่งมั่นตามกำจัดครีเดนซ์ ซึ่งในภาคนี้ตัวละครจากภาคแรกกลับมาเกือบครบ แถมยังเพิ่มตัวละครใหม่อีกมากมายเลยทีเดียว ทำให้สองชั่วโมงกว่าของหนังต้องเล่าเรื่องราวมากมาย และที่น่าสนใจและดึงดูดผู้ชมมากที่สุดก็คงเป็นงูคู่กายของโวลเดอมอร์ ที่แฟนๆ Harry Potter นั้นต่างก็อยากจะรู้ความเป็นมาของเธอ

Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald
Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

เลตา เลสเตรงจ์ เพื่อนสาวที่มีอดีตผูกพันกับนิวท์ , ธีซีอุส พี่ชายของนิวท์ทำงานอยู่ในกระทรวงเวทมนตร์ , อัลบัส ดัมเบิลดอร์ในวัยหนุ่ม , นิโคลาส ฟลาเมล นักเล่นแร่แปรธาตุที่เคยถูกพูดถึงใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher’s Stone) หนังภาคแรก นิโคลาสเป็นคนแก่ที่น่ารักและเรียกเสียงหัวเราะได้มาก แถมยังมีฉากโชว์เท่ของตัวเองด้วย และนากินี งูยักษ์ที่รู้จักกันดีว่าเป็นสัตว์เลี้ยงคู่กายของลอร์ดโวลเดอมอร์ ภาคนี้เธอปรากฏตัวร่างหญิงสาวสวย ชวนให้คุณติดตามว่าเธอนั้นได้เข้าไปพัวพันกับลอร์ดโวลเดอมอร์ได้อย่างไรกัน

The Crimes of Grindelwald
Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

กิลเลิร์ต กรินเดลวอลด์ ภาคนี้เขาเป็นตัวละครหลักที่ได้เวลาปรากฏตัวแล้ว สำหรับหนังเรื่องนี้ที่มีตัวละครแน่นมากมายขนาดนี้ ดูแล้วชื่นชมจอห์นนี่ เด็ปป์ ที่สามารถสลัดภาพพระเอกตลอดกาล มาเป็นผู้ร้ายได้อย่างสนิทใจ  ผมและหนวดเคราสีขาว และคอนแทคเลนส์สีขาวข้างเดียว ทำให้จอห์นนี่ เด็ปป์ เป็นกรินเดลวอลด์ที่น่ากลัวและเกรงขามสมศักดิ์ศรีพ่อมดร้ายอันดับ 1 ในตำนาน คือแค่ยืนเฉยๆ ยังสัมผัสได้ถึงความน่ากลัวในตัวของเขาแล้ว ในขณะที่กรินเดลวอลด์มีบทบาทมากขึ้น พระเอกอย่างนิวท์ กลับถูกลดบทบาทความสำคัญอย่างเห็นได้ชัดเพราะต้องแบ่งเวลาให้กับตัวละครอีกมากที่ล้วนมีส่วนสำคัญกับเรื่องราวในภาคนี้

Fantastic Beasts
Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

ในช่วงแรกๆ ของหนังค่อนข้างน่าเบื่อ ตัวละครค่อนข้างไร้เสน่ห์เมื่อเทียบกับภาคแรก และในความหละหลวมในการเล่าเรื่องของ Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald จึงกลายเป็นบาดแผลใหญ่ ที่ “เลือดบริสุทธิ์” ได้พ่นด่าเลือดสีโคลนและชาวมักเกิ้ลว่า ก็เพราะคุณไม่ใช่ตัวจริงจึงไม่ชอบหนังเรื่องนี้

แล้วคุณล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับ Fantastic Beasts ภาคนี้ สนุกหรือป่าว? แต่ DooDiDo คิดว่า แฟนๆ Harry Potter ต้องสนุกไปกับเรื่องราวอย่างแน่นอน เราขอให้คะแนนภาคนี้ไว้ที่ 8.5/10 คะแนน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.beartai.com/lifestyle/291578, www.sanook.com