ถูกใจคอหนังสยองขวัญ Scream 5 มีแน่นอน

Scream ภาค 5 มีให้ชมกันแน่นอน


สำหรับคนรักหนังแนวสยองขวัญ คงได้แฮปปี้แน่นอน เมื่อมีการเปิดเผยว่าภาพยนตร์แนวโรคจิตใส่หน้ากากไล่ฆ่าคนอย่างเรื่อง “Scream” หรือชื่อไทยว่า “หวีดสยองสุดขีด” จะมีการสร้างภาค 5 ขึ้นอย่างแน่นอน หลังจากจบ “Scream” ภาค 4 ไปในปี 2011 จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ก็เกือบ 10 ปีได้

“Scream” เป็นหนังแฟรนไชส์ที่ช่วยเติมพลังให้กับหนังแนวสยองขวัญอีกครั้ง ทั้งนี้ Wes Craven และนักเขียนบทภาพยนตร์ Kevin Williamson ยืนยันการกลับมาในปี 2011 ว่า Scream 4 น่าจะเป็นหนังยอดฮิตและ Scream 5 และ 6 จะตามมาเช่นเดียวกับภาพยนตร์ก่อนหน้านี้

Craven และ Williamson ทั้งสองได้มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำงานกับ The Weinstein Company ใน Scream 4 ซึ่งต้องการการเขียนซ้ำและถ่ายซ้ำอย่างต่อเนื่อง Williamson ยังออกผลสืบเนื่องในระหว่างการผลิตที่จะมุ่งเน้นไปที่ชุดแวมไพร์ไดอารี่ ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของทั้ง Scream 5 หรือ 6 นอกจากภาพยนตร์เรื่องที่ห้าหลังจากผู้รอดชีวิตในตอนที่สี่ ในการสัมภาษณ์ภายหลังจากปล่อย Scream 4 Williamson กระตือรือร้นมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้เป็นข่าวดีมากๆ โดยมีรายงานว่า ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โครงการเริ่มก้าวไปข้างหน้าอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีกรรมการพร้อมหรือไม่มีแมตต์เบ็ตติเนลลี – โอลปิน และไทเลอร์กิลเล็ตต์ประจำตำแหน่งผู้นำ ยังไม่มีความชัดเจนว่ารูปแบบใดที่ Scream 5 จะดำเนินการไม่ว่าจะเป็นการรีบูตแฟรนไชส์ทั้งหมดภาคต่ออื่นหรือสิ่งอื่นทั้งหมด ในทำนองเดียวกันก็ไม่ทราบเช่นกันว่า นีฟแคมป์เบลล์, คอร์ตนีย์ค็อกซ์ หรือเดวิดอาร์เควตต์ จะร่วมเล่นบทบาทของพวกเขา

Scream
ภาพจาก www.online-station.net

Scream นั้นเป็นหนังแนว Horror/Slasher ผลงานของผู้กำกับ Wes Craven ที่ดังติดลมบนในปี 1996 และทำภาคต่อออกมาเรื่อยๆจนมีทั้งหมด 4 ภาค ในสมัยนั้นถ้าใครเกิดทันเนี่ย หนังแนว Slasher แบบฆาตกรไล่ฆ่าคนที่ดังๆ ก็คงจะเป็น Texas Chainsaw Massacre, I Know What You Did Last Summer และ Scream เองก็ดังไม่แพ้กัน จนถึงขั้นที่ว่าหนังตลกสุดจี้อย่าง Scary Movie ยังต้องเอาไปล้อกันเลยทีเดียว ซึ่งเนื้อเรื่องของ Scream ก็จะเป็นคนใส่หน้ากากผีสีขาวที่เราเรียกกันว่า Ghost Face ตามไล่ฆ่าตัวละครในเรื่องไปเรื่อยๆ จนจบ

โดยสำหรับภาคปัจจุบันนี้นั้นจะเริ่มถ่ายทำในเดือนพฤษภาคม 2020 นี้ ส่วนเรื่องราวทั้งหมดยังไม่มีการเปิดเผย แต่มีการคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นเรื่องของหญิงสาวรายหนึ่งที่กลับไปยังบ้านเกิดของเธอเพื่อพยายามค้นหาความจริงว่าใครคือฆาตกรตัวแสบที่ก่อคดีโหดในช่วงที่ผ่านมา

DooDiDo ขอบอกเลยว่าคอหนังสยองขวัญ และแฟนหนัง Scream ต้องรอติดตามว่าภาค 5 นั้นจะไปในทิศทางใด โปรดรอติดตามกันต่อไปใน Scream 5 ที่ได้คนเขียนบมฝีมือดีอย่าง Williamson มาทำหน้าที่เขียนบท รับรองความมันส์เลือดสาดแน่นอน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : screenrant.com, fiffykung.wordpress.com, www.siamdara.com