รีวิวซีรีส์เกาหลี My Sassy Girl (2017)

My Sassy Girl Review


My Sassy Girl ซีรีส์เกาหลีที่นำแสดงโดย จูวอน, โอยอนซอ, อีจุงชิน และคิมยุนฮเย ซึ่งรีเมคจาก My Sassy Girl ปี 2001 แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของเวลาเพราะเรื่องนี้มันจะเล่าเรื่องที่เกิดในยุคประวัติศาสตร์ที่มีเนื้อหาแปลกๆ นอกเหนือจากนั้นก็เป็นไปตามพลอตเรื่องโรแมนติกคอมเมดี้ทั่วไป พระเอกเจอกับนางเอกตอนที่กำลังลำบากและเข้าช่วยเหลือ

ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของบัณฑิตหนุ่มที่ฉลาดและเจ้าเสน่ห์ รูปของเขาถูกนำไปวาดลงบนกระดาษให้สาวๆ ได้เก็บสะสม รวมถึงวาดลงบนร่มด้วย กยอนอู (จูวอน) หนุ่มฮอตผู้ที่เพิ่งกลับมาจากเล่าเรียนในประเทศจีนและมุ่งมั่นที่จะเข้ารับราชการและอยากจะนำความรู้ไปพัฒนาบ้านเมือง กยอนอู ได้มีโอกาสพบกับองค์หญิง เฮ-มยอง (โอยอนซอ) สุดแสบและนิสัยไกลจากคำว่าเจ้าหญิงมากๆ เมื่อ กยอนอู ได้เข้าไปเป็นครูขององค์รัชทายาทก็ได้พบกับองค์หญิง เฮ-มยอง ผู้ซึ่งต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ มากมายตั้งแต่แม่ของเธอถูกกำจัดไป กยอนอู ก็ต้องคอยช่วยเหลือเธอ จนความรักของทั้งสองบังเกิดขึ้น

My Sassy Girl
My Sassy Girl

My Sassy Girl ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่การแสดงจะไปในทิศทางที่ดูโอเวอร์แอคติ้ง (Slapstick Comedy) เรียกเสียงหัวเราะ ยอมรับเลยว่าลองไปดูอีพีแรกหยุดหัวเราะไม่ได้เลย ขำหนักมาก เฮฮาโรแมนติกน่ารักมากๆ แต่ฉากเคร่งเครียดในเรื่องนี้ก็มีเหมือนกัน ดนตรีบรรเลงเพลงเศร้าเคล้าน้ำตา ที่ชวนให้สงสารนางเอกจับใจ แต่ฉากจะเศร้าแค่ไหนยังมีอารมณ์ตลกเเทรกเข้าไปได้ ซีรีส์เรื่องนี้มีความแตกต่างจากซีรีส์ย้อนยุคคือมีฉากเหมือนป้ายรถเมล์ มีการยืนรอคิวขึ้นเกี้ยว มีร้านชาแบบนั่งโต๊ะพูดคุยในโรงเตี๊ยมดีๆ ให้พบปะและนัดบอด บรรยากาศเหมือนร้านกาแฟยุคปัจจุบันเลยแหล่ะ

My Sassy Girl
My Sassy Girl

SA Game ขอแนะนำเลยสำหรับซีรีส์เรื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบละครแนวประวัติศาสตร์และละครสมัยใหม่ สนุกมากๆ เคมีระหว่างพระนางเรื่องนี้คือดี ต้องอย่าพลาดชมเลย ผู้เขียนขอให้คะแนนความสนุกที่ 8.5/10 คะแนน

ติดตามข่าวสารความบันเทิงทั่วโลก ทางเว็บไซต์ DooDiDo อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : popcornfor2.com, mypapoom.blogspot.com