รีวิวหนังเกาหลี Miracle in Cell No.7 (2013)

ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7


เกียมทิชชู่ไว้ซับน้ำตาให้ดี เพราะหนังเรื่องนี้ Miracle in Cell No.7 หนังแนวดราม่า-คอมเมดี้ ที่จะทำให้คุณนั้นเสียน้ำตาเพราะความซึ้งใจกับความรักของพ่อลูกคู่หนึ่ง และความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นในชีวิตของผู้เป็นพ่อ แต่หนังก็มีทั้งมุขตลกชวนฮา แถม Location การถ่ายทำถือว่าดีมากเลยทีเดียวเชียวล่ะ

“ยงกู” คุณพ่อที่มีอาการป่วยเป็นโรคออทิสติกได้ถูกตำรวจจับกุมข้อหา ‘ฆ่าและข่มขืนเด็ก’ ซึ่งความจริงแล้วเขาพยายามที่จะช่วยเหลือเด็กผู้หญิงคนนั้นต่างหากล่ะ เรื่องราวของสองพ่อลูกโดยตัวเอกเป็นพ่อชื่อว่า ‘ยงกู’ กับลูกสาววัย 7 ปี ชื่อ ‘เยซึง’ ทั้งสองอาศัยอยู่ด้วยกัน ลูกสาวชื่นชอบตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนมาก ยงกูจึงตั้งใจจะซื้อกระเป๋าเซเลอร์มูนให้เป็นของขวัญในวันเข้าเรียนวันแรก แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ทำให้เขาตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย ซึ่งคู่ความเป็นตำรวจยศสูงที่ต้องการแพะรับบาปจากความออทิสติกของเขา ทำให้ถูกส่งตัวไปอยู่ในห้องขังหมายเลข 7 ที่มีรูมเมทอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 คน

Miracle in Cell No.7
Miracle in Cell No.7

วันหนึ่งลูกสาวของเขาถูกลักลอบพาเข้ามาอยู่ในที่ไม่พึงประสงค์สำหรับเด็กแห่งนี้ด้วย รูมเมทของเขาทั้ง 5 คนจึงช่วยกันสร้างความทรงจำให้ทั้งสองพ่อลูกอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่สุดในห้องขังแห่งนี้ รวมทั้งช่วยยงกูเพื่อต่อสู้คดีบนชั้นศาลเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่แล้วเมื่อถึงวันตัดสินคดี พ่อของเยซึงกลับถูกตัดสินโทษประหารชีวิต จากคำให้การเท็จของตัวเขาเองที่กล่าวยอมรับผิดทุกอย่าง เพื่อต้องการจะปกป้องลูกสาวให้ปลอดภัย

หนังเรื่องนี้สิ่งที่ประทับใจก็คือเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ ความน่ารัก และความสนิทสนมของสองพ่อลูก ที่ถึงแม้ตัวพ่อจะเป็นออทิสติก แต่ก็รักและดูแลลูกสาวอย่างดี ซึ่งเยซึงก็เป็นเด็กสาวที่ฉลาด น่ารัก ที่สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับหนังเรื่องเป็นอย่างมาก ทำให้เรารู้สึกรักและผูกพันธ์กับตัวละคร รวมถึงมิตรภาพของคนในห้องขังเอง ดูแล้วซึ้งประทับใจจนต้องมีน้ำตาซึม และแน่นอนว่าเรื่องนี้เราร้องไห้หนักมากๆ สงสารพ่อของเยซึง ที่ถูกสังคมตัดสินว่าผิดเพียงเพราะภาพที่เห็นเพียงด้านเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เห็นว่าความรักระหว่างครอบครัวที่เป็นสายเลือดเดียวกันได้อย่างเข้มข้นมากๆ บีบคั้นอารมณ์สุดๆ

Miracle in Cell No.7
Miracle in Cell No.7

รวมทั้งความเป็นออทิสติกที่ทำให้ตัวยงกูเองถูกมองเป็นคนผิดอยู่เสมอ และถูกโน้มน้าวโดยการนำความรักที่มีต่อลูกสาวมาเป็นตัวกล่าวอ้าง ให้ตัดสินยอมรับผิดทั้งๆ ที่ไม่มีความผิดเลยด้วยซ้ำ เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเพื่อเสียน้ำตาแน่นอน

ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ในปี 2013 ที่กวาดรายได้ถล่มทลาย เเละยังคงเป็นหนึ่งในหนังเกาหลีที่ยอดเยี่ยมตลอดกาลของในใจใครหลายคนอีกด้วย DooDiDo ขอให้คะแนน 9.5/10 คะแนน ทั้งฮาและดราม่าเสียน้ำตาสุดๆ แน่นอน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : cities.trueid.net, medium.com