รีวิวซีรีส์ Let’s Fight Ghost วุ่นรัก วิญญาณหลอน

รีวิว ซีรีส์ เกาหลี Let’s Fight Ghost (2016)


Let’s Fight Ghost ซีรีส์เกาหลีแนวผีคอมเมดี้ นำแสดงโดยหนุ่มแทคยอน วง 2PM และนักแสดงสาวคิมโซยอน โดยเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่องซาอูจา ควีชินอา (싸우자 귀신아) ของอิมอินซือ โดยการดำเนินเรื่องจะแบ่งออกเป็น 4 ช่วง การพบกันระหว่างหมอผีบงพัลกับผีสาวฮยอนจี การเป็นคู่หูปราบผี การต่อสู้กับลาสต์บอส และบทสรุปหลังสู้กับลาสต์บอส

บงพัล (แทคยอน) ชายหนุ่มที่มีความสามารถในการมองเห็น จับต้อง และติดต่อสื่อสารกับภูติผีวิญญาณ เขาได้นำความสามารถพิเศษเหล่านี้มาหารายได้ด้วยการเป็น “มือปราบผี” โดยเขามีอาชีพรับจ้างขับไล่ภูติผีวิญญาณอ่อนหัด โดยมีเป้าหมายเก็บเงินให้ได้ 100 ล้านวอน เพื่อนำมารักษาดวงตาไม่ให้มองเห็นผีอีก เมื่อเห็นว่าหนทางไปสู่จุดหมายยังอีกยาวไกลเพราะเงินเก็บในบัญชีมีเพียง 1.27 ล้านวอน เขาจึงตัดสินใจว่าจะรับปราบผีที่เฮี้ยนหนักขึ้นหวังอัพค่าตัว หลังได้รับการติดต่อให้ไปปราบผีที่โรงเรียนมัธยมหญิงสุดหลอนโดยมีค่าจ้างเป็นเงินก้อนโตถึง 10 ล้านวอน บงพัลก็ได้พบกับ “คิมฮยอนจี”

Let’s Fight Ghost
Let’s Fight Ghost

บงพัล เข้าใจผิดคิดว่า คิมฮยอนจี คือผีที่มีคนแจ้งให้มาปราบ คิมฮยอนจี พยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ผีตนนั้น แต่บงพัลไม่รับฟังใดใดทั้งสิ้น ทั้งยังจับเธอทุ่มลงกับพื้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เปิดฉากต่อสู้กันอย่างดุเดือด สุดท้ายบงพัลก็ถูกฮยอนจีสั่งสอนจนเลือดกำเดาไหล ขอบตาช้ำ ปากแตก และเจ็บไปทั้งตัว ด้วยความแค้น บงพัล จึงกลับไปที่โรงเรียนผีสิงอีกครั้งในคืนต่อมา โดยนำดาบปราบผีอันใหญ่ยักษ์ของพระมยองชอลไปด้วย ฮยอนจีกำลังหงุดหงิดหลังไม่พบชื่อและข้อมูลของตนในหนังสือรุ่นของโรงเรียนแห่งนี้ พอเห็นบงพัลถือดาบมาท้ารบ เธอจึงแกล้งบงพัลด้วยการหายตัวแล้วแอบเตะและถีบจากทางด้านหลัง

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มลงไม้ลงมือกับบงพัล พอสู้ไม่ได้บงพัลก็คว้าเอวฮยอนจีทำให้เสียหลักล้มและพากันกลิ้งตกบันไดจนปากชนกัน ทันใดนั้น ภาพเหตุการณ์ในอดีตเมื่อห้าปีก่อนก็แว่บเข้ามาในหัวของฮยอนจีเป็นครั้งแรก เธอจำได้ว่าตัวเองนอนอยู่กลางถนนท่ามกลางสายฝนโดยมีเลือดออกที่ศีรษะ และสิ่งที่เธอมองเห็นติดตาก็คือป้ายของสถาบันสอนภาษา หลังอึ้งไปชั่วขณะฮยอนจีก็ตื่นจากภวังค์ และตีเข่าใส่น้องชายของบงพัล ด้วยความโกรธที่ขโมยจูบแรกของเธอ

Let’s Fight Ghost
Let’s Fight Ghost

บอกเลยว่าเรื่องนี้นางเอกน่ารักมาก แถมยังได้หนุ่มแทคยอนมารับบทนำแสดงคู่ด้วย ยิ่งน่าดู ซีรีส์ให้อารมณ์หนังวัยรุ่นมาก พระเอกที่มีผีสาวเป็นคู่หูข้างกาย เป็นพล็อตที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว DooDiDo ขอให้คะแนนความสนุกที่ 9/10 คะแนน คอซีรีส์ห้ามพลาด!

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : luvasianseries.blogspot.com