รีวิว John Wick Chapter 3 (Parabellum)

จอห์น วิค 3 กับการบู๊ระห่ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด


จอห์น วิค หนังล้างแค้นบู๊ระห่ำที่ไม่คิดว่าจะมีถึงภาคสาม เปิดเรื่องจากการไล่ล่าล้างแค้นคนที่มาฆ่าหมาสุดรัก ในภาคแรก พอมาภาคนี้เปิดมาฉากแรก จอห์น เขาก็ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เพราะเขาแหกกฎของโรงแรม โดยยิงหัวศัตรูในโรงแรมส่วนกลาง ซึ่งทำให้ต้องโดนไล่ล่าจากนักฆ่าด้วยกันและมีค่าหัวเพิ่มมากขึ้นถึง 14 ล้าน

จอห์นวางแผนที่จะไปที่โรงแรมคอนติเนนตัลเพื่อนำน้องหมาไปส่งยังที่โรงแรม แต่จอห์นเหลือเวลา 20 นาทีเท่านั้นที่จะถูกถอดถอนออกจากการเป็นสมาชิก ทำให้จอห์นต้องนำน้องหมาฝากไปกับแท็กซี่คันหนึ่ง ในตอนนี้จอห์นเองก็ตกที่นั่งลำบาก เพราะไม่มีใครช่วยเขาได้เลยในตอนนั้น แค่จะเดินไปให้หมอรักษาให้เบื้องต้น ยังต้องอ้อนวอนขอ เพราะเขาเหลือเวลาเพียงแค่ 5 นาที แต่หมอก็รักษาเท่าที่จะรักษาได้ หลังจากที่ได้รับการรักษาเบื้องต้นแล้ว สงครามก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมีนักฆ่าที่อยากจะได้เงินรางวัลมารวมตัวกัน ซึ่งการต่อสู้ในแต่ละฉาก ขอบอกเลยว่าเดือด และมันส์สมกับเป็นจอห์นวิคจริงๆ เลยเชียว

John Wick 3
John Wick Chapter 3

โดยภาคนี้ จะเน้นไปฉากที่ยิง ยิง แล้วก็ยิง ใครจะคิดว่าโครงเรื่องที่เกิดจากหมาตัวเดียวจะพาลากมาได้ไกลถึงเพียงนี้ เพิ่มนั่นเพิ่มนี่จนกลายเป็นจักรวาลของจอห์น วิค ไปเสียแล้ว จากแค่นิวยอร์ก ก็พาเราข้ามไปไกลหลายประเทศ ทำให้เราได้รู้จักโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลอันเป็นดังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่จะไม่มีการฆ่ากันในนั้น แต่จอห์นวิคเกิดพลั้งทำผิดกฎไป ยอมรับเลยว่าการออกแบบซีนบู๊ในช่วงครึ่งแรกสุดยอดมากจริงๆ ทั้งดิบ หวาดเสียว มันส์สะใจ เรียกได้ว่ากะเอาให้สุดจริงๆ ช่างสรรหาโลเคชั่นและสถานการณ์ใหม่ๆ มาให้คนดู พระเอกเราก็เอาชนะได้ทุกรูปแบบแม้จะเสียเลือดไปบ้างแต่ก็แสดงให้เห็นว่าเก่งรอบด้านหาตัวจับยากจริงๆ

John Wick Parabellum
John Wick Chapter 3

ในภาคแรกเราอาจเพลิดเพลินปนสะใจกับเนื้อหาที่ค่อนข้างสดใหม่ของนักฆ่าระดับพระกาฬที่ถอนตัวไปแล้ว แต่กลับมาล้างแค้นให้หมา ในภาค 2 เราจะได้มันส์ไปกับฉากแอคชั่นของการต่อสู้มือเปล่าผสมการยิงปืน พร้อมรายละเอียดของโลกนักฆ่าที่เปิดกว้างขึ้น แต่ภาคนี้หนังเปิดเรื่องที่ได้น่าตื่นเต้นที่สุด แต่ก็แค่ช่วงแรกเท่านั้น แต่พอผ่านไปถึงครึ่งหลังกลับรู้สึกว่าหนังมีความหย่อนไปพอสมควร ด้วยการเล่าที่ไม่ตื่นตากับฉากบู๊ที่เนิ่นนานแต่ไม่ได้ชวนอึ้งทึ่งสักเท่าไหร่

อีกสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกว่าโดดเด่นมากๆ ก็คือตัวละครโซเฟียของฮัลลี่ เบอร์รี่ ที่นอกจากจะเท่แล้วยังเปรี้ยวเข็ดฟัน โดยเฉพาะบรรดาฉากต่อสู้ที่เธอต้องสาดกระสุนปืนอย่างบ้าคลั่ง พร้อมกับสั่งหมาของตัวเองให้จู่โจมศัตรู บอกได้เลยว่า ถ้าเธอต้องประกบคู่กับจอห์นวิคทั้งเรื่อง รับรองว่าฝ่ายชายต้องมีดรอปกันบ้างแล้วล่ะ รวมถึงบทหนังในภาคนี้ยังสอดแทรกความฮาเข้าไปอีกด้วยเลยทำให้ความขรึมความเท่และความโหดของพี่จอห์นเขาดูดรอปลงไปด้วย

John Wick Chapter 3
John Wick Chapter 3

ฉากแอ็กชั่นยอมรับว่าโคตรเดือด การใช้อาวุธภาคนี้โคตรหลากหลาย และมีการอัพเกรดเข้าไปอีกขั้น เหมือนเล่นเกมเก็บเวล เจอศัตรูโหดสู้ไม่ไหว ก็ไปเก็บไอเทมเทพๆ มาจัดการ ใครที่ชอบหนังบู๊มันส์ๆ แบบบ้าระห่ำ DooDiDo ขอแนะนำ John Wick เลยจ้า คะแนนความสนุกในภาคนี้เราขอให้ 8/10 คะแนน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.sanook.com/movie/87399, tonkit360.com, cities.trueid.net