รีวิวหนัง I Give My First Love to You

I Give My First Love to You เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว


เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว คือภาพยนตร์ แนวโรแมนติกดราม่าที่นำมาสร้างจากมังงะชื่อดังของทางญี่ปุ่นของ โคโตมิ อาโอกิ ที่ได้รับรางวัลมังงะยอดเยี่ยมเมื่อปี 53 นั่นเองและยังได้ ทาเคฮิโกะ ชินโจมากำกับและได้ มาซะกิ โอะกาดะ และ โอะ อิโนะอุเอะ มารับแสดงเป็นตัวละครหลักซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรายได้ทั้งหมด 24 .05 ล้าน USD

I Give My First Love to You เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว ออกฉายครั้งแรกเมื่อวัน ที่ 21 ตุลาคม 2552 คือเรื่องราวความรักของ ทาคุมะ ทาเคโนะอุจิกับทาเนดะมายุ ซึ่งในตอนที่ทั้งคู่ยังเด็กก็ได้ตกหลุมรักกันและสัญญาว่าจะรักกันตลอดไป ซึ่ง ทั้งคู่นั้นรู้ดีว่า ทาคุมะนั้นจะมีอายุอยู่ได้แค่ถึงแค่ 20 ปี เนื่องจากทาคุมะนั้นเป็นโรคหัวใจร้ายแรงมากและเมื่อทั้งคู่โตขึ้นจนเรียน มัธยมปลาย ทาคุมะก็เติบโตเป็นหนุ้มหล่อและมายุก็โตเป็นสาวสวย ทาคุมะนั้นต้องการจะถอยห่างจากมายุเพื่อให้เธอไปเจอคนอื่นและไม่อยากให้มายุเสียใจเมื่อเขาต้องต้องจากไป เพราะทาคุมะรู้ดีว่าเขานั้นเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว

แต่ในทางตรงกันข้ามนั้นมายุนั้นยังคงแน่วแน่รักยิ่งรักทาคุมะมากขึ้นเธอไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นขอแค่ได้อยู่กับทาคุมะก็พอจนทาคุมะใจอ่อนและก็คิดที่จะกลับมาหามายุอีกครั้ง ทาคุมะที่กลัวจะสูญเสียมายุให้ชายอื่นอีกทั้งเขาที่รักกับมายุแต่ไม่สามารถสัมผัสตัวเธอได้นั้นทำให้เขาอึดอัดและทรมาณใจในด้านมายุเธอรู้ดีว่าทาคุมะอยู่อีกไม่นานแต่เธอก็อยากที่จะใช้เวลาร่วมกับเขาและช่วยเหลือทาคุมะในทุกๆ อย่าง

I Give My First Love to You
I Give My First Love to You

ทาคุมะที่ไม่กลัวความตายเลยนั้นเขากับต้องตระหนักมากยิ่งขึ้นเมื่อเขาได้เจอกับ เทรุ เธอที่มีอาการและป่วยแบบเดียวกับเขาแล้ววันนึงที่เธอจากไปทำให้ทาคุมะนั้นเริ่มกลัวที่จะตายและกลัวมากที่สุดคือการที่จะทำให้มายุเสียใจแต่มายุก็เลือกที่จะอยู่กับเขาจนในที่สุดที่มีข่าวดีเข้ามาหาพวกเขานั่นคือการที่มีคนที่พร้อมจะเปลี่ยนถ่ายหัวใจให้กับเขา ทาคุมะต้องตัดสินใจเลือกที่จะต้องเปลี่ยนหัวใจหรือใช้ชีวิตที่เหลืออยู่น้อยนิดกับมายุ

I Give My First Love to You  เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว ในด้านภาพยนตร์นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีเดียวมีความคล้ายหรือใกล้เคียงกับมังงะอยู่มากและในด้านของการแสดงนั้นทั้งคู่ถือว่าแสดงออกมาได้ดีมากทีเดียวทั้งการสื่ออารมณ์ทั้งในด้านความรักและความเศร้าในแต่ละฉากต่างๆ ของทั้งคู่ต้องบอกเลยว่ามีเสียน้ำตาให้กับการแสดงของทั้งคู่ในหลายๆ ฉากแน่ๆ

I Give My First Love to You
I Give My First Love to You

ในด้านภาพนั้น แต่ล่ะฉากและซีนนั้นจะมีความสวยงามและโทนสีที่ให้ความรู้สึกสบายตาเมื่อได้ดูให้ผู้ชมได้รู้สึกถึงความสวยงามและอินไปกับบทนั้น สมกับผู้กำกับ ทาเคฮิโกะ ชินโจ ผู้ที่ฝากผลงานชื่อดังไว้มากมาย ในด้านบทเพลงนั้นต้องบอกว่าหากได้ฟังนั้นหลังจากดูหนังเรื่องจบแล้วนั้นทำเอาน้ำตาซึมไปเลยแต่ก็ทำให้อยากมาฟังซ้ำๆ อีกหลายรอบนะเพราะเพลงเพราะและเข้ากับเนื้อเรื่องมากทีเดียว

แต่หากจะมองว่าหนังแนวนี้เป็นแค่หนังรักชายหญิงแล้วนั้นคุณจะคิดผิดไปมากเลยทีเดียวเพราะพ่อแม่ของทาคุมะก็มีบทบาทและสร้างความซึ้งให้กับตัวหนังให้สมบูรณ์มากเลย เราจะเห็นพ่อแม่ของทาคุมะที่มีหลากหลายอารมณ์ ทั้งฉากที่ทาคุมะเจ็บและเสียใจเราก็จะเห็นพ่อแม่ที่ทุกข์ทรมาณไปพร้อมกับทาคุมะ

I Give My First Love to You
I Give My First Love to You

อีกทั้ง ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญกับเนื้อเรื่องนี้ คือ เด็กหนุ่มที่ชื่อ ทากาชิ เด็กหนุ่มที่หลงรักมายุและเข้าใจถึงโรคของทาคุมะเพราะพ่อเขาเองก็เสียไปเพราะโรคนี้ด้วยเช่นกันและเขายังทำให้ทาคุมะรู้ตัวว่าทาคุมะควรจะรักและดูแลมายุก่อนที่จะเสียเธอไปให้กับเขาอีกทั้งตัวเขาและครอบครัวนั้นจะทำการชีชะตาชีวิตของทาคุมะในตอนท้ายๆ เป็นอย่างมากเลย

ซึ่งเราจะเห็นว่าเรื่องราวต่างนั้นจะให้อารมณ์ที่ดราม่าและเศร้าแต่หากได้รับชมจริงๆแล้วนั้นคุณจะรู้ทันทีว่าตัวของหนังนั้นให้อารมณ์ที่ฟิลกู๊ดและประทับใจมากๆ ถึงแม้จะเป็นเพียงสัญญาตอนเด็กที่ผูกมัดทาคุมะและมายุ แต่นั้นคือความรักของทั้งคู่ที่จะมีให้กันตลอดไปและมันทำให้เราคิดว่าทุกเวลานั้นมีค่าเราไม่สมารถรู้อนาคตได้เลยควรใช้ชีวิตกับคนที่เรารักให้ดีที่สุด

หากใครที่ชื่อชอบหนังแนวรักโรแมนติกผสมความดราม่าและมีเนื้อเรื่องที่มีความซึ้งแล้วผู้อ่านจะซาบซึ้งไปกับความรักที่แน่วแน่ของทั้งสองคนก็ลองรับชมทางช่องสตรีมมิ่งต่างๆ ได้แล้ว ส่วนคะแนนรีวิว ทางผู้เขียน DooDiDo นั้นขอให้ ที่ 7.5/10

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : www.sanook.com/movie/18200, reviewdoonung.blogspot.com, oknation.nationtv.tv