Captain Marvel 2 กำลังจะกลับมาอย่างเป็นทางการ

กัปตันมาร์เวล หนังครองใจคนทั่วโลก กลับมาแน่ ในปี 2022 นี้


รู้ไหมว่ากว่า 10 ปีแล้วหล่ะ ที่ดิสนีย์ได้สร้างภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ดีสุดในโลก โดยการสร้างจักรวาลที่เชื่อมโยงกันของตัวละครแต่ละตัว ภาพยนตร์ที่เสมือนโลกในอนาคตด้วยฉากแสงสีที่แสนอลังการต่างๆ เอฟเฟคที่ตื่นตาตื่นใจตระการตาสุดๆ ถือได้ว่าการไปดูภาพยนต์ดีๆ แบบนี้นั้นคุ้มค่าตั๋วและคุ้มค่าแก่การรอคอยของผู้ชมมากจริงๆ และ Marvel Studios เจ้าของลิขสิทธ์คาแรคเตอร์ดังๆ มากมาย ก็สามารถกลับมาเพื่อเขย่าวงการซุปเปอร์ฮีโร่ได้ตลอดจริงๆ

ภาพยนต์เรื่อง Captain Marvel 2 ที่คาดว่าน่าจะถูกปล่อยออกมาในปี 2022 นั้น ตามที่ผู้สื่อข่าวฮอลลีวู้ดได้แจ้งไว้ โดยเห็นได้ชัดว่าแนวทางของภาพยนต์ จะมุ่งเน้นไปในปี 90s ซะมากกว่า ซึ่งทำให้รู้สึกว่าเราเห็นเธอครั้งสุดท้ายใน Avengers Endgame ที่เป็นจุดจบของจักรวาล แครอล เดนเวอร์ส จะกลับมาอีกครั้ สำหรับการผจญภัยของเธอในจักรวาลนี้

และในตอนนี้ Marvel Studios ก็ได้กำลังมองหาผู้กำกับสาวคนใหม่สำหรับภาคต่อนี้และการฉายที่ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งแฟนๆ นั้นก็ต่างคาดเดากันว่าเราจะได้เห็น Captain Marvel ภาค 2 นั้นเข้าฉายในปีเดียวกันกับ Guardians of the Galaxy ภาค 3 และ Black Panther ภาค 2 ที่มีการประกาศวันฉายออกมาแล้วว่าเป็นปี 2022 ยังไงแฟนๆ จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลก็ต้องรอกันไปก่อนนะ

ความเป็นมาของ Captain Marvel

โดยในการพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ได้เริ่มขึ้นเมื่อในเดือนพฤษภาคม ปี 2019 และได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ในฐานะภาพยนตร์ ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกของ Marvel Studios ที่ผ่านเครื่องหมายพันล้านดอลลาร์ ซึ่งสามารถทำรายได้ทั่วโลกกว่า 1.1 พันล้านเหรียญ เมื่อเดือนตุลาคม 2014

โดยการเล่าจุดกำเนิดของภาพยนต์เรื่องนี้นั้น ค่อนข้างมีชั้นมีเชิงเป็นอย่างมาก มีทั้งความเซอร์ไพรส์และหักมุม ซึ่งการเปิดตัวที่ไม่ถึงกับต้องร้องว้าว และบางคนอาจจะคิดว่า ไม่สนุกเท่าเรื่องอื่นๆ เพราะเธอนั้นเก่งเกินไป

โดยที่ภาคแรก ที่ย้อนไปในปี 1990 นิค ฟิวรี่ ยังเป็นเจ้าหน้าที่ธรรมดาๆ มีดวงตาครบทั้งสองข้าง บุคลิกก็ไม่เหมือนที่เคยดู เพราะในเรื่องนี้เขาค่อนข้างที่จะพูดมาก และเป็นทาสแมวซะด้วย และการที่นิค ฟิวรี่ ได้พบกับกัปตัน ส่งผลให้เขาเปลี่ยนไป

Captain Marvel
ภาพจาก www.majorcineplex.com

การที่ Marvel Studios พยายามอย่างหนักที่จะต่อจิ๊กซอว์ของจักรวาลทั้งหมด ให้สมบูรณ์ และต้องเชื่อมต่อไปถึง Avengers Endgame นั้น ทำให้ทั้งตัวละครและเนื้อหานั้นมีมากมายเลยหล่ะ ไหนจะต้องเล่าถึงความเป็นมาของ กัปตัน และความสัมพันธ์กับ นิค ฟิวรี่ ที่มาของพลังที่แกร่งกว่า ซูเปอร์ฮีโร่คนอื่นๆ ใน MCU

ไม่พออีก ยังมีน้องแมวส้ม ที่มาแย่งซีนได้ดีเลยทีเดียว แต่ก็ได้มารู้ทีหลังว่าน้องแมว ที่นิค ฟิวรี่ ได้เอ็นดูมาตั้งแต่ต้นเรื่อง กลับกลายเป็นเอเลี่ยนซะงั้น ซึ่งในเรื่องนี้ ต้องใช้น้องแมวส้มเข้ามาถ่ายทำถึงสี่ตัวเลยหล่ะ แต่ด้วยความที่น้องแมวส้มนั้นน่ารักเอาซะมากๆ ทำให้คนดูหลายคนนั้นเกิดความชอบและเอ็นดูน้องเป็นอย่างมากเลยหล่ะ

Marvel ได้จ้าง Anna Boden และ Ryan Fleck เพื่อมากำกับ Captain Marvel ในเดือนเมษายน 2017 หลังจากที่ทั้งคู่ได้สร้างความประทับใจให้กับสตูดิโอในการประชุมหลายครั้ง ด้วยวิสัยทัศน์ที่ดีมากๆ ของพวกเขาสำหรับตัวละคร และเนื่องจากประสบการณ์ในการทำงาน ทั้งในโทรทัศน์และภาพยนตร์ Feige ได้กล่าวว่า เขาและ Marvel รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษกับความสามารถของ Boden และ Fleck ในการสร้างเรื่องราว ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครที่หลากหลายมากมาย

ในผลงานทั้งหมดของพวกเขา รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้นั้นจะต้องให้ความสำคัญ กับความซับซ้อนและความสัมพันธ์ของตัวละคร ของแครอล แดนเดอร์ โดยจะต้องไม่ถูกรบกวนจากคนร้าย และเอฟเฟกต์พิเศษ และเชื่อว่า Boden และ Fleck จะสามารถให้ความสำคัญกับตัวละครตัวนี้ได้

Captain Marvel
ภาพจาก fandomwire.com

กัปตัน Marvel ได้ออกฉายครั้งแรกในลอนดอนเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019 และใน Hollywood เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ในปีเดียวกัน ซึ่ง Captain Marvel นั้นเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ Walt Disney Studios Motion Pictures ที่ไม่เผยแพร่บน Netflix หลังจาก Disney นั้นได้ตัดสินใจที่จะให้ลิขสิทธิ์กับนั้น Netflix หมดอายุลง และกลายเป็นภาพยนตร์ละครเรื่องแรกของ Disney ที่เปิดตัวเฉพาะใน ดิสนีย์ พลัส

ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2019 และเปิดตัวให้ดาวน์โหลดแบบดิจิตอลโดย Walt Disney Studios Home Entertainment เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 สามารถรับชมได้แบบ Ultra HD Blu-ray , Blu-ray และ DVD ในวันที่ 11 มิถุนายน และเป็นที่น่าพอใจที่ Captain Marvel ได้ทำรายได้กว่า 64.2 ล้านเหรียญ จากการขายวิดีโอในสหรัฐอเมริกา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น 24 ชั่วโมงแรกของการขายตั๋วล่วงหน้าซึ่งจะเริ่มวันที่ 7 มกราคม 2019 การจัดอันดับที่สามใน Fandango สำหรับภาพยนตร์ MCU หลัง Avengers Infinity ตามที่ Fandango กัปตันมาร์เวลมียอดขายตั๋วภาพยนตร์ขั้นสูงที่ใหญ่เป็นอันดับสามของภาพยนตร์ MCU ใดๆ

หลัง Infinity Warriors และ Black Panther และสามารถแซง Wonder Woman และ Aquaman (2018) ในช่วงเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 61.4 ล้านดอลลาร์ในวันแรก รวมถึง 20.7 ล้านเหรียญจากการพรีวิวคืนวันพฤหัสบดี

ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีผู้ชมมากเป็นอันดับห้าของภาพยนตร์เรื่อง Marvel และอันดับที่สองรองจากภาพยนตร์ Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) มันทำเงินได้ 153.4 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัว

การเปิดตัวในเดือนมีนาคมที่ดีที่สุดอันดับสามและอันดับที่เจ็ดของ MCU ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงอยู่ในช่วงแรกในช่วงสุดสัปดาห์ที่สองด้วยมูลค่า 69.3 ล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นปีที่สองในเดือนมีนาคมที่อยู่เบื้องหลัง Beauty and the Beast (2017) ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 35.2 ล้านบาทในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่สามในสัปดาห์ต่อจากนั้นก็ลดลงถึงสามห้าหกและสี่ก่อนที่จะเพิ่มขึ้นเป็นครั้งที่สองอีกครั้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่แปดกับการเปิดตัวของ Avengers

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลดีๆ แบบนี้ สำหรับแฟนๆ Avengers ทุกท่าน ที่ DooDiDo ได้นำมาฝากทุกคน ให้ได้อ่านและรับรู้กันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะคอยติดตาม สำหรับภาพยนตร์ดีๆ แบบนี้ ไปเรื่อยๆ เลยนะคะ เพราะทีมงานทุกคน ตั้งใจและทุ่มเท่กันมากจริงๆ ยังไงก็รอชมได้เลยในปี 2022 นี้ คอนเฟิร์ม!!

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : matichon.co.th, en.wikipedia.org