Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง

เรื่องย่อ F4 ฉบับเกาหลี [รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง]


ตอนนี้กระแส F4 กลับมาอีกครั้ง หลังจากมีการเผยรายชื่อนักแสดง F4 ในไทย เราจึงขอหยิบ F4 ฉบับเกาหลี ที่บอกเลยว่านางเอกน่ารัก พระเอกก็ไม่ใช่ใครที่ไหน หนุ่มมินโฮอปป้าของเราๆ นั่นเอง ย้อนไปเท่าที่จำความได้อายุแอดมินก็หลักสิบกว่าๆ ตอนซีรีส์เรื่องนี้กำลังฉาย ตอนนั้นเป็นที่นิยมและเป็นกระแสนิยมอย่างมากเลยล่ะ

เรื่องราวของ Boys Over Flowers ว่าด้วย ชินฮวากรุ๊ป ตระกูลที่รวยที่สุดในโลก มีธุรกิจต่างๆ นานามากมาย ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ และการคมนาคม ไม่มีใครในเกาหลีใต้ที่ไม่รู้จักชินฮวากรุ๊ป และหนึ่งในธุรกิจก็คือโรงเรียนชินฮวา โรงเรียนแห่งแรกในประวัติศาสตร์เกาหลี ที่ได้รับการสนับสนุนจากประธานธิบดี ผู้ที่เชื่อว่าระบบเศรษฐกิจเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าระบบการศึกษา และได้เขียนกฎหมายพิเศษเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับโรงเรียนนี้ด้วย เรียกได้ว่าโรงเรียนแห่งนี้ไม่ได้สร้างให้คนธรรมดาทั่วไปมีสิทธิเข้าเรียนกันได้ง่ายๆ แต่เป็นแหล่งรวมบรรดาลูกหลานนักธุรกิจและมหาเศรษฐีระดับแนวหน้าของประเทศ

หากใครได้เข้าไปเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เรียกได้ว่าเหมือนปูทางสำหรับอนาคตได้เป็นอย่างดี เพราะอย่างนี้นี่เองที่เป็นสาเหตุที่ทำให้นักเรียนทั่วประเทศเกิดความอิจฉาเด็กที่ได้เรียนที่นี่ และต้องเผชิญกับความกลัวและกดดัน ที่จะเข้าโรงเรียนแห่งนี้ ผู้ปกครองเองก็ต้องทนทุกข์จากการรับเข้าเรียนที่แสนยากลำบากนี้ ซึ่งนางเอกของเราก็ได้มีโอกาสได้เข้าเรียนโรงเรียนแห่งนี้ และได้พบกับบรรดาหนุ่มๆ F4 (Flower Four) กลุ่มที่มีอภิสิทธิ์เหนือบรรดานักเรียนคนอื่นๆ

Boys Over Flowers
Boys Over Flowers

ซึ่ง F4 มีหัวหน้าแก๊งค์ คือ กูจุนพโย ทายาท ชินฮวา ส่วนสมาชิกในแก๊งค์มี ซุงวูบิน ทายาทบริษัทก่อสร้างที่มีมูลค่าหุ้นที่มากที่สุด ทั้งยังครอบครองไนท์คลับหรูหราอีกมายมาย โซยีจุง ศิลปินที่เด็กที่สุดในการเปิดตัวครั้งแรกที่บิเอนนาเล่ อีกทั้งยูเนสโก้ยังเลือกให้เขาเป็นศิลปินรุ่นเยาว์คนเดียวที่เก่งที่สุดและเค้ายังมีพรสวรรค์ในด้านคอมพิวเตอร์ และปู่ของยีจุงยังเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์วูซัง พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ยุนจีโฮ ลูกชายคนเล็กของครอบครัวยุนซุก ที่ครอบครัวของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลานชายของประธานาธิบดียุนซุก เจ้าของศูนย์ศิลปะซูอันและทีมฟุตบอลในลีคชั้นนำ

F4
Boys Over Flowers

กึมจันดี นางเอกของเรานั้น ได้ทุนเข้าเรียนใน ชินฮวา เธอรู้สึกชอบพอในนิสัยของ จีฮู ด้วยเพราะว่าเขาเป็นคนที่เงียบขรึม ไม่คุยโวโอ้อวดเหมือนสมาชิกแก๊งค์ F4 คนอื่นๆ แต่ด้วยความที่ กึมจันดี ต้องเผชิญหน้ากันกับ กูจุนพโย อยู่หลายครั้งจนกลายเป็นคู่ปรับประจำโรงเรียน ทำให้ กูจุนพโย และ กึมจันดี เริ่มใกล้ชิดกันมากขึ้น กูจุนพโย รู้สึกว่า กึมจันดี ไม่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อ กึมจันดี เริ่มก่อตัวขึ้นทีละน้อยจนกลายเป็นความรักในที่สุด

ไม่รู้ว่าฉบับไทยจะดีแค่ไหน แต่บอกได้เลยว่า ฉบับเกาหลีนั้นโดนใจ DooDiDo ไปเต็มๆ หากใครยังไม่เคยดู Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ต้องไปหาดูกันแล้วล่ะ แถมตอนนี้ยังมีฉายใน Netflix อีกด้วย

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : drama.kapook.com