Bad Boys 3 หนังบู๊ตลกมันส์ฮา ประทับใจกับสองคู่หูตำรวจ

 Bad Boys for Life การกลับมาของคู่หูตำรวจแห่งเมืองไมอามี่


Bad Boys คือ แฟรนชายส์หนังบู๊ที่มีสร้างชื่อให้กับสุดยอดผู้กำกับสายบู๊จอมระเบิดทำลายล้างอย่าง ไมเคิล เบย์ ที่ได้สองนักแสดงที่มีชื่อเสียง อย่าง วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนช์ สองดาราผิวสีชื่อดังแห่งยุค 90s มารับบทคู่หูตำรวจที่ทั้งโหด ตลก มันฮา ซึ่งหนังภาคแรก Bad boys 1 นั้นฉายเมื่อ ปี 1995 และ Bad Boys 2 ฉายในปี 2003

Bad Boys for Life คือการกลับมาของหนังแฟรนชายส์ที่ได้ทิ้งช่วง ถึง 17 ปีกันเลย แต่ในภาค 3 นี้ เขาได้ใช้ผู้กำกับชื่อดังถึง 2คน อย่าง Adil El Arbi และ Bilall Fallah แทน ส่วนสตูดิโออย่าง Sony Picture ได้หวังที่จะสานต่อจักรวาล Bad Boys ให้กลับมาเฉิดฉายบนจอใหญ่อีกครั้ง ทั้งนี้ แฟรนชายส์หลายเรื่องของ Sony Picture ถือได้ว่าไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรนักหรือแม้กระทั่งรายได้ไม่เข้าเป้า อาทิเช่น 21 และ 22 Street Men In Black ที่ลือกันว่าจะมีภาคต่อ แต่ก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างจนปัจจุบันโปรเจ็คได้หายเข้ากรีบเมฆไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีกทั้งหนังดังอย่าง Charlie’s Angels ต้องบอกว่ากลายเป็นล้มเหลวจนได้รับเสียงวิจารณ์ที่ย่ำแย่ไปกันเลยทีเดียว จึงมีหนังแฟรนชายส์เพียงไม่กี่เรื่องที่ได้รับความนิยม จากคนทั่วโลกและยังคงได้รับกระแสวิจารณ์และความชื่นชอบมีภาคต่อให้ผู้ชมได้ชมต่อ อย่างต่อเนื่องอย่าง Jame Bond และ Jumanji Bad Boys for Life จึงนับได้ว่าจะเป็นหนังที่จะกู้ชื่อให้กับ สตูดิโออย่าง Sony Picture นั่นเอง

Bad Boys 3

Bad Boys for Life หรือ Bad Boys ภาค 3 นี้ต้องบอกว่า เราจะได้เห็น การรวมตังตั้งทีมของเหล่ากองตำรวจไมอามี่ ที่ได้รวบรวมพวกหัวกะทิขึ้นมาเป็นสุดยอดทีมในชื่อ AMMO เพื่อที่จะโค่นล้มเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่อย่าง อาร์มันโด นักฆ่ามือฉมังผู้แสนเลือดเย็นและชั่วร้าย โดยแม่ของอาร์มาสนั้นไม่ต่างจากผู้เป็นลูก เพราะเธอนั้นคือผู้มีความโหดเหี้ยมพอๆ กับลูกชายได้หมายหัวให้เขาไปฆ่า ไมค์ หนึ่งในคู่หูตำรวจตัวเอกของเรานั่นเอง

Bad Boys for Life คือช่วงชีวิตของสองคู่หูตำรวจอย่าง ไมค์ และเพื่อนซี้อย่างมาคัส โดยทั้งสองนั้น เมื่อสมัยก่อนได้ชื่อว่า “คู่หูขวางนรก” แต่แล้วมาคัส ได้คิดที่จะปลดเกษียณตำแหน่งของตัวเองเพื่อไปใช้ชีวิตบั้นปลายกับครอบครัวนั้น ไมค์ยังคงสนุกกับงานและยังคงหยิ่งทนงในตัวเอง แต่ทว่าโจทย์เก่าก็ได้ตามมารังควานจนแม้แต่ไมค์ เองที่ได้ก็ยังเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะอดีตที่ไมค์เคยสร้างความแค้นกับเหล่าผู้ร้ายไว้มากมายก็ยังตามหลอกหลอนเขาในรูปของการฆ่าล้างแค้น เรียกว่ายิงกันเละเทะ ระห่ำและบู๊ล้างผลาญกันสุดๆ

Bad Boys 3
ภาพจาก mereview.in.th

หนังเรื่องนี้ ได้นำบทตั้งต้นของ โจ คาร์นาฮาน และ ปีเตอร์ เครก ที่ได้วางกันไว้ ได้ทั้งฉลาด สมเหตุสมผลที่สามารถนำบุคลิกของสองตัวละครเอกกลับมาได้อย่างชีวิตชีวาและสร้างสีสันให้กับคนดูถึงแม้คนที่ยังไม่เคยดู Bad Boys มาก่อนก็สามารถดูหนังภาคนี้โดยเข้าใจเนื้อหาเรื่องราวได้อยู่ดี

Bad Boys for Life ได้คนเขียนบทถึง 6 คนถือได้ว่าเยอะมากสำหรับหนังบู๊ในหนึ่งเรื่อง และอยู่ภายใต้การอำนวยการสร้างของทีมเจอร์รี บรักไฮเมอร์ ทีมที่ทำซีรี่ส์ที่หลายๆคนรู้จักกันดีอย่าง CSI: นั่นเอง และถ้าหากพูดถึงฝั่งแอ็กชันแล้วทั้งภาพสุดสวยช็อตเท่ๆ แอ็กชันว่องไวระทึกอารมณ์ โดยเฉพาะฉากขับรถไล่ล่านั้นจะทำให้คนดูนั้นต้องถึงกับตกตะลึงและมันส์ไปกันกับหนังเรื่องนี้เจคอบ ซิปิโอ นักแสดงที่มารับบทตัวร้ายของภาคนี้เขานั้นจะทำให้หนังเข้าถึงความโหดเหี้ยมและโหดได้ถึงใจผู้ชมกันไม่แพ้ 2 ภาคแรกอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียวล่ะ

Bad boy for life
ภาพจาก pantip.com

สิ่งสำคัญของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้ผู้คนยุค 90s ต้องติดใจและชื่นชอบคือ ฉากมุกตลกของหนังที่ภาคนี้ก็มีการล้อเลียนจากภาคเก่า และมุกระหว่างสองคู่หู ไมค์ และมาคัส ที่ต้องบอกว่านักแสดงสองคนนี้เคมีเข้ากันอย่างสุดๆ ไปเลยทั้งนี้หากได้รับชมพากษ์ไทย ซึ่งได้นักพากย์สายฮาอย่าง น้าติ่ง ที่ทำให้คนไทยรู้สึกจดจำและชื่นชอบไปกับมุกตลกๆ แบบไทยๆ ของตัวละคร DeadPool กันนั้นต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดชมหนังเรื่องนี้กันอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้ผู้ชมหนังเรื่องนี้รู้สึกชื่นชอบคงหนีไม่พ้นบทเพลงที่ทั้งสองคู่หูของนั้นเราจะร้องกันทุกภาคและทำให้ผู้ชมร้องตามอย่าง “Bad Boys Bad Boys, What you gonna do, What you gonna do When they come for you” ก็ถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์และฝังใจผู้ชมยุค 90s ก็คงรอที่จะติดตามกันอยู่แน่นอน ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ยังได้รับเรทR ซึ่งรับรองได้เลยว่าโหดมันสะใจคอหนังสายบู๊อย่างเราๆ แน่นอน

Bad Boys 3
ภาพจาก www.nytimes.com

เอาเป็นว่า หนังเรื่อง Bad Boys for Life นี้นั้น DooDiDo ถือได้ว่าเป็นหนังแอคชั่นที่โหด มันส์ สะใจ เอาใจแฟนบอยหนังในยุค 90s และผู้ที่ไม่ใช่แฟนหนังให้รู้สึกอยากกลับไปดูสองภาคแรกเพราะตัวหนังจะทำให้ผู้ชมทุกคนได้รู้สึก สนุกลุ้นระทึก โหด มันฮาและประทับใจกับสองคู่หูตำรวจ คู่หูขวางนรก อย่างไมค์และมาคัส ให้ผู้ชมได้รับความบันเทิงตลอด 2 ชั่วโมงอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารทั่วโลกทาง DooDiDo.com อัพเดตก่อนใครทุกวัน

แหล่งที่มา : thethaiger.com, www.beartai.com, www.playinone.com, movie.thaiware.com